Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: Có vẻ như đã sẵn sàng để thách thức mức kháng cự kênh tăng dần gần mốc 1.3000

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đã tăng mạnh vào thứ 6 tuần trước và theo sau đó là lực kéo vào ngày đầu tiên của tuần mới. Động lực đã đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất so với đầu năm và được hỗ trợ bởi giá dầu thô trượt trong ngày, có xu hướng làm suy yếu đồng tiền liên kết với hàng hóa này. Sự lây lan nhanh chóng của biến thể coronavirus Omicron làm dấy lên lo ngại rằng việc áp đặt các hạn chế mới có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu và kéo giá dầu thô xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần.

Ngoài COVID-19, một đòn chí mạng đối với khoản chi tiêu xã hội khổng lồ trị giá 1,75 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden và dự luật khí hậu đã gây ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu. Trên thực tế, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Joe Manchin, người chủ chốt trong hy vọng thông qua dự luật đầu tư của Biden, đã nói vào Chủ nhật rằng ông sẽ không ủng hộ gói này. Sự thúc đẩy rủi ro mang lại lợi ích cho tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của đồng đô la Mỹ so với đối tác Canada và cung cấp thêm một động lực cho đồng đô la Mỹ.

Đồng bạc xanh được hỗ trợ thêm bởi triển vọng diều hâu của Fed. Cần nhắc lại rằng Fed đã thông báo vào thứ Tư tuần trước rằng họ sẽ tăng gấp đôi tốc độ giảm dần lên 30 tỷ USD mỗi tháng. Hơn nữa, cái gọi là âm mưu dấu chấm chỉ ra rằng các quan chức dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cho vay ít nhất ba lần trong năm tới. Điều đó nói rằng, nhu cầu về đồng tiền chung đang tăng lên đã khiến những người đầu cơ USD không đặt cược tích cực, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Điều này, cùng với sự phục hồi muộn của giá dầu thô, đã giúp hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa đối với các cổ phiếu lớn trong bối cảnh tình trạng thanh khoản tương đối mỏng đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ cuối năm. Cặp tiền hiện dường như đã bước vào giai đoạn củng cố tăng giá và được nhìn thấy dao động trong một biên độ giao dịch hẹp trong suốt phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Những người tham gia thị trường hiện trông đợi dữ liệu Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Canada để có một số động lực sau này trong thời gian đầu phiên Bắc Mỹ.

Trong khi đó, không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào được giải phóng khỏi đồng USD, khiến đồng bạc xanh chịu ảnh hưởng của tâm lý rủi ro thị trường. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nắm bắt các tín hiệu từ các động lực giá dầu để nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng tăng mạnh được ghi nhận ​​trong hơn hai tháng qua đi dọc theo một kênh đi lên. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đã được thiết lập tốt và hỗ trợ triển vọng tăng thêm. Triển vọng tích cực được củng cố bởi thực tế là các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày đang giữ thoải mái trong vùng tăng giá và vẫn chưa nằm trong vùng quá mua. Do đó, một động thái hướng tới việc kiểm tra ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng, hiện đang ở quanh vùng 1,2985-90, vẫn là một khả năng khác biệt. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt qua mốc tâm lý 1.3000 chính sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá và tạo tiền đề cho việc mở rộng động thái tăng giá.

Mặt khác, bất kỳ lần trượt giá nào dưới mốc 1.2900 đều có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn ở gần vùng 1.2870-60. Việc không bảo vệ được mức hỗ trợ đã đề cập có thể khiến một số giao dịch dừng lại trong thời gian dài và đẩy nhanh đà giảm về mốc 1.2800. Sự điều chỉnh pullback có thể tiếp tục được mở rộng về phía vùng hỗ trợ 1.2770 trên đường hỗ trợ kênh xu hướng, xung quanh vùng 1.2720-15. Giá trị thứ hai sẽ hoạt động như một cơ sở vững chắc cho cặp tiền này, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ phủ nhận xu hướng tích cực và mở đường cho xu hướng giảm sâu hơn.

(Theo FXstreet)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318