Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: giá đang đấu tranh gần hỗ trợ kênh giảm dần - chú ý dồn vào chỉ số CPI / FOMC của Hoa Kỳ

Phân tích giá USD/CAD: giá đang đấu tranh gần hỗ trợ kênh giảm dần - chú ý dồn vào chỉ số CPI / FOMC của Hoa Kỳ
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp USD/CAD đã chịu áp lực bán mới vào thứ Tư và giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 30/7, mặc dù đã xoay sở để bù đắp khoản lỗ trong ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ gần đây của giá dầu thô lên mức cao nhất trong nhiều năm tiếp tục củng cố mối quan hệ với tiền tệ này và gây ra một số áp lực lên đồng CAD. Tuy nhiên, nhu cầu đô la Mỹ tăng muộn đã giúp cặp tiền này phục hồi hơn 30 pips từ mức thấp nhất trong ngày.

Đồng USD đã tăng lên mức đỉnh mới một năm và tiếp tục thu hút sự hỗ trợ từ triển vọng Fed sớm thắt chặt chính sách. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ bắt đầu quay trở lại các biện pháp kích thích thời đại đại dịch của mình ngay sau tháng 11. Thị trường cũng có thể bắt đầu định giá về khả năng tăng lãi suất vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại rằng giá dầu thô / năng lượng tiếp tục tăng sẽ gây ra lạm phát.

Trong khi đó, nỗ lực phục hồi đã gặp phải một số nguồn cung mới trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư trong bối cảnh đồng USD suy yếu khiêm tốn. Điều đó cho thấy, nhược điểm có thể vẫn còn hạn chế khi các nhà đầu tư chờ đợi việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ và biên bản cuộc họp của FOMC để đánh giá lộ trình bình thường hóa chính sách tiền tệ của Fed. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu USD trong ngắn hạn.

Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ tiếp tục xem xét các tín hiệu từ các động lực giá dầu để xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng chính. Trong khi đó, tâm trạng thận trọng phổ biến - trong bối cảnh lo ngại về sự trở lại của lạm phát đình trệ - có thể đóng vai trò như một luồng gió cho đồng bạc xanh và giúp hạn chế thiệt hại cho đồng tiền, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng gần đây từ vùng lân cận của mốc 1.2900 đã theo một kênh dốc đi xuống. Cặp tiền này, cho đến nay, đã cố gắng bảo vệ hỗ trợ được đánh dấu bởi ranh giới dưới của kênh xu hướng đã đề cập. Trong khi đó, việc chấp nhận dưới đường SMA 200 ngày rất quan trọng / mốc tâm lý 1.2500 quan trọng sẽ ủng hộ các nhà giao dịch theo hướng giảm giá. Điều đó nói rằng, vẫn sẽ thận trọng chờ đợi sự bứt phá liên tục qua ngưỡng hỗ trợ kênh, hiện đang ở quanh vùng 1.2425-20, trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào nữa. Sau đó, cặp tiền này có thể trở nên dễ bị tổn thương khi suy yếu hơn nữa dưới mốc 1.2400 và đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 1.2320-15.

Mặt khác, các động thái phục hồi hiện có thể gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần mốc 1.2500 (200-DMA), sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài ngưỡng trên có thể kích hoạt một động thái bán khống và cho phép phe bò nhắm mục tiêu trở lại để lấy lại mốc 1.2600. Điều này được theo sát bởi ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng, xung quanh vùng 1,2620-25, vùng này nếu được xóa dứt khoát sẽ loại bỏ bất kỳ xu hướng tiêu cực nào trong ngắn hạn. Động thái tích cực tiếp theo có khả năng nâng cặp tiền hướng tới con số 1.2700.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318