Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: Giảm điều chỉnh có thể được coi là một cơ hội mua trước dữ liệu của Hoa Kỳ/Canada

Phân tích giá USD/CAD: Giảm điều chỉnh có thể được coi là một cơ hội mua trước dữ liệu của Hoa Kỳ/Canada
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đã kéo dài đợt trượt thoái lui của tuần này từ đỉnh từ đầu năm đến nay và chứng kiến ​​lượng bán lớn vào thứ Tư, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp của một động thái tiêu cực.

Sự sụt giảm mạnh trong ngày đã kéo cặp tiền này xuống mức thấp nhất trong ba ngày và được bảo trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Sự lạc quan dẫn đến các báo cáo rằng vắc xin hiện tại có thể hiệu quả hơn suy nghĩ ban đầu trong việc chống lại biến thể COVID-19 mới đã đẩy giá dầu thô trở lại gần mức dao động cao hàng tháng. Điều này đã củng cố cho đồng loonie và thúc đẩy hoạt động bán mạnh xung quanh đồng lớn trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng.

Hơn nữa, tin tức từ một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy giảm nguy cơ nhập viện và bệnh nặng ở những người bị nhiễm Omicron so với chủng Delta. Những diễn biến mới đã giúp giảm bớt lo ngại rằng biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế và nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư. Điều này thể hiện rõ ràng từ tín hiệu tích cực xung quanh thị trường chứng khoán, cùng với việc lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, đã làm giảm vị thế trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh. Ngay cả việc khuyến khích các phát hành kinh tế của Hoa Kỳ cũng không cung cấp bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào cho những người đầu cơ USD hoặc cho vay bất kỳ sự hỗ trợ nào đối với cặp USD/CAD.

Báo cáo GDP cuối cùng của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm 2,3% trong quý thứ ba so với 2,1% ước tính trước đó. Thêm vào đó, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị đã cải thiện hơn dự kiến ​​trong tháng 12, cho thấy nền kinh tế sẽ tiếp tục mở rộng vào năm 2022. Dữ liệu vĩ mô lạc quan của Mỹ càng làm tăng thêm sự lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu và làm gia tăng áp lực bán USD. Cặp tiền này cuối cùng đã ổn định ở gần mức thấp hơn của phạm vi giao dịch hàng ngày và bây giờ dường như đã bước vào giai đoạn củng cố giảm giá trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào bảng thống kê kinh tế Hoa Kỳ - làm nổi bật việc phát hành Chỉ số giá PCE cốt lõi và dữ liệu Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền. Điều này cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu USD. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục xem xét các dấu hiệu từ bản in GDP hàng tháng của Canada cho tháng 11. Ngoài ra, động lực giá dầu sẽ ảnh hưởng đến cặp tỷ giá và tạo ra một số cơ hội giao dịch ngắn hạn khi bước vào kỳ nghỉ lễ cuối năm.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, sự sụt giảm đang diễn ra vẫn có thể coi là một đợt giảm giá điều chỉnh sau đợt tăng mạnh gần đây lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2020. Hơn nữa, việc hình thành một kênh dốc đi lên trên biểu đồ hàng ngày hỗ trợ triển vọng về sự xuất hiện của một số đợt giảm giá. -mua hàng ở cấp thấp hơn. Do đó, bất kỳ lần trượt nào tiếp theo dưới mốc 1.2800 đều có nhiều khả năng tìm thấy hỗ trợ tốt gần vùng ngang 1.2770. Tiếp theo là hỗ trợ được đánh dấu bởi phần cuối dưới của kênh xu hướng đã đề cập, hiện đang ở quanh khu vực 1.2730, sẽ đóng vai trò là cơ sở vững chắc cho cặp tiền. Cần phải có một sự phá vỡ liên tục bên dưới hỗ trợ kênh xu hướng để xác nhận rằng cặp tiền này đã đứng đầu trong thời gian tới.

Mặt khác, vùng 1.2855-60 hiện dường như đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ cho phép phe bò quay trở lại để lấy lại mốc 1.2900 con số. Một động thái duy trì vượt ra ngoài có khả năng nâng cặp tiền này lên mức cao nhất đóng cửa hàng ngày gần đây, xung quanh vùng 1,2935-40, vượt qua vùng 1,2965 hoặc đỉnh từ đầu năm đã được ghi nhận vào đầu tuần này. Động lượng có thể tiếp tục được mở rộng khi thử thách ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng gần mốc tâm lý 1.3000 chính.

(Theo FXstreet)

Tags: