Now Loading

Phân tích giá USD/CAD: Mốc 1.2600 là chìa khóa cho phe bò trong bối cảnh giá dầu tăng

Phân tích giá USD/CAD: Mốc 1.2600 là chìa khóa cho phe bò trong bối cảnh giá dầu tăng
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đã kéo dài đợt trượt thoái lui mạnh của tuần trước từ vùng lân cận của mốc 1.2900 và giảm xuống phiên thứ năm liên tiếp vào thứ Hai.

Đà giảm được bảo trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố và đã kéo cặp tiền này xuống gần mức thấp nhất hai tuần trong phiên giao dịch châu Á. Giá dầu thô tiếp tục tăng giá củng cố nhu cầu đối với đồng tiền liên quan đến hàng hóa. Trên thực tế, dầu thô WTI đã tăng trở lại gần mức đỉnh so với đầu năm đã chạm vào tháng 7 trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tăng cường và những lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Mặt khác, tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính đã làm giảm nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Ngoài điều này ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm khiêm tốn lại là một yếu tố khác ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Điều đó cho thấy, những lo lắng về rủi ro tiềm ẩn từ cuộc khủng hoảng nợ tại Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc, cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất sớm sẽ giúp hạn chế việc USD giảm sâu hơn.

Thông tin từ Fed chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách có xu hướng tăng lãi suất vào năm 2022. Điều này, lần đầu tiên đã đẩy lợi suất trên trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt ngưỡng 1,45% kể từ tháng Bảy vào thứ Sáu, nên thận trọng chờ đợi một đợt bán mạnh tiếp theo trước khi đặt cược giảm giá mới.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào tình hình kinh tế Hoa Kỳ, làm nổi bật việc phát hành dữ liệu Đơn hàng lâu bền. Ngoài ra, các bài phát biểu của hàng loạt thành viên FOMC có ảnh hưởng, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường sẽ ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nắm bắt các tín hiệu từ các động lực giá dầu để nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, sự suy yếu liên tục dưới mốc 1.2600 sẽ khiến cặp tiền này dễ bị thách thức khi thách thức đường SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện đang ở quanh vùng 1.2520. Theo sau là mốc tâm lý 1.2500 quan trọng, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ xác nhận một sự phá vỡ giảm giá trong ngắn hạn. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng 1.2430-25 trước mốc 1.2400. Quỹ đạo giảm có thể tiếp tục được mở rộng về phía hỗ trợ 1.2310-1.2300 với một số hỗ trợ trung gian gần vùng 1.2370-65.

Mặt khác, mốc 1.2700 tròn giờ dường như đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh ngay lập tức. Bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào có thể đối mặt với một số rào cản gần mức cao của ngày thứ Sáu, xung quanh vùng 1,2730 và vùng cung 1,2750-55. Một động thái được duy trì lâu dài hơn bây giờ dường như mở đường cho các khoản tăng bổ sung và nâng cặp tiền này lên mốc 1.2800. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt ra khỏi vùng 1.2825-30 sẽ cho phép phe bò quay trở lại để chinh phục mốc 1.2900.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: