Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: ngưỡng 200-DMA nắm giữ chìa khóa trước báo cáo việc làm của Hoa Kỳ/Canada

Phân tích giá USD/CAD: ngưỡng 200-DMA nắm giữ chìa khóa trước báo cáo việc làm của Hoa Kỳ/Canada
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp USD/CAD đã chứng kiến ​​đợt bán mới vào thứ Năm và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Các nhà đầu tư hoan nghênh một thỏa thuận tiềm năng để tránh vỡ nợ đối với khoản nợ của chính phủ Hoa Kỳ, điều này thể hiện rõ ràng từ một động thái rủi ro cổ điển trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Điều này làm suy yếu đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn.

Trên thực tế, Thượng viện đã bỏ phiếu theo tỷ lệ 50-48 để gia hạn trần nợ cho đến đầu tháng 12. Ngoài ra, giá dầu thô tăng mạnh trong ngày đã mang lại lợi ích cho đồng tiền liên kết với hàng hóa và tạo ra một số áp lực giảm đối với đồng tiền chính.

Dầu thô WTI đã đảo ngược đà giảm trong ngày xuống dưới mốc 75 USD / thùng và quay trở lại gần mức cao nhất trong nhiều năm trong bối cảnh nghi ngờ rằng chính phủ Mỹ sẽ giải phóng dầu khỏi nguồn dự trữ chiến lược của mình.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm đã nói về khả năng Mỹ có thể chống lại giá cao hơn bằng cách giải phóng dầu khỏi nguồn dự trữ chiến lược hoặc có khả năng ngừng xuất khẩu dầu thô. Tuy nhiên, Bộ Năng lượng Mỹ thông báo rằng cơ quan này không xem xét việc giải phóng dầu thô khỏi kho dự trữ chiến lược quốc gia. Điều đó cho thấy, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh đã giúp hạn chế mức thiệt hại của đồng USD và mở rộng một số hỗ trợ cho đồng tiền chính.

Lợi tức trái phiếu Mỹ đã tăng lên kể từ cuối tháng 9 khi Fed báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm 2021. Các thị trường dường như cũng bắt đầu định giá về triển vọng tăng lãi suất vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại rằng giá dầu thô / năng lượng tăng liên tục sẽ gây ra lạm phát. Điều này càng góp phần làm cho lợi suất tăng đột biến, đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bạc xanh.

Hiện tại, cặp tiền này dường như đã ổn định vào khoảng giữa khu vực 1.2500 và được nhìn thấy dao động trong một phạm vi trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư hiện dường như đã đi bên lề trước số liệu việc làm hàng tháng từ Mỹ và Canada, sẽ được công bố muộn hơn trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Báo cáo của NFP sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng về thời gian có thể xảy ra động thái thắt chặt chính sách của Fed và thúc đẩy đồng USD trong ngắn hạn.

Hơn nữa, dữ liệu việc làm của Canada có thể cung cấp manh mối về sức mạnh của nền kinh tế trong nước. Điều này, cùng với động lực giá dầu, sẽ ảnh hưởng đến đồng đô la Canada và cung cấp động lực định hướng mới cho thị trường chính.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, đợt pullback gần đây được chứng kiến ​​trong ba tuần qua, từ vùng lân cận của mốc 1.2900, đã bắt đầu một kênh dốc đi xuống. Điều này cho thấy xu hướng giảm giá ngắn hạn đã được thiết lập tốt và tiếp tục hỗ trợ triển vọng thua lỗ. Điều đó nói rằng, cặp tiền này, đã cố gắng giữ được cổ của mình trên đường SMA 200 ngày rất quan trọng. Hỗ trợ được đề cập hiện đang được chốt ngay trước mốc tâm lý 1.2500 và sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Sự phá vỡ liên tục bên dưới sẽ được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch giảm giá và thúc đẩy bán mạnh. Sau đó, cặp tỷ giá có thể đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ trung gian gần khu vực 1,2435 trước khi cuối cùng giảm xuống con số 1,2400.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mốc 1.2600. Tiếp theo là các mức cao nhất hàng tuần, xung quanh vùng 1,2645-50 và ranh giới trên của kênh được đề cập, gần vùng 1,2675-80. Một bước đột phá thuyết phục sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá nào trong ngắn hạn và kích hoạt một đợt mới của động thái bán khống. Động lực sau đó có thể đẩy cặp tiền này vượt xa mốc 1.2700, hướng tới việc kiểm tra rào cản có liên quan tiếp theo gần vùng ngang 1.2760.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: