Phân tích giá USD/CAD: Phe bò có ưu thế trên 200-DM - sự chú ý tập trung vào dữ liệu CPI và FOMC

Phân tích giá USD/CAD: Phe bò có ưu thế trên 200-DM - sự chú ý tập trung vào dữ liệu CPI và FOMC

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đang giao dịch dựa trên động thái tích cực của ngày hôm trước và đã đạt được một số lực kéo tiếp theo trong phiên thứ hai liên tiếp vào hôm qua thứ Ba.

Động lực đã đẩy cặp đôi này lên đỉnh bốn tuần và được tài trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Các nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng biến thể Delta lây lan nhanh của coronavirus có thể làm mất trật tự phục hồi kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu nhiên liệu. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự sụt giảm gần đây của giá dầu thô.

Ngoài COVID-19, căng thẳng chính trị ở Afghanistan còn ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu. Đây được coi là một yếu tố chính mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và tiếp tục góp phần vào việc cặp tiền này đi lên qua đêm. Đồng USD vẫn duy trì xu hướng chào mua mạnh mẽ và dường như không bị ảnh hưởng bởi việc công bố báo cáo Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ một cách đáng thất vọng. Doanh số bán hàng đã bỏ lỡ ước tính đồng thuận bởi một biên độ lớn và giảm mạnh 1,1% trong tháng Bảy. Thêm vào đó, doanh số bán lẻ cốt lõi (không bao gồm ô tô) đã giảm 0,4% trong tháng so với kỳ vọng tăng trưởng khiêm tốn ở 0,1%.

Dữ liệu tái khẳng định rằng người tiêu dùng Mỹ đã trở nên thận trọng hơn trước sự gia tăng mới nhất trong các trường hợp COVID-19 và có thể buộc các nhà đầu tư phải giảm quy mô hơn nữa với kỳ vọng rằng Fed sẽ sớm giảm bớt các chính sách nới lỏng.

Tuy nhiên, việc định giá lại thời điểm thắt chặt chính sách của Fed đã không cản trở được động thái tích cực mạnh mẽ trong ngày của USD. Cuối cùng, cặp tiền này chỉ thấp hơn vài pips so với mức cao hàng ngày và giữ ổn định trên mốc 1.2600 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư.

Tâm điểm thị trường hiện chuyển sang việc phát hành biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của FOMC. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến đồng bạc xanh trong ngắn hạn và cung cấp động lực định hướng mới cho đồng bạc này.

Các nhà giao dịch cũng sẽ xem xét các dấu hiệu từ số liệu lạm phát tiêu dùng của Canada. Điều này cùng với động lực giá dầu có thể tạo ra một số cơ hội giao dịch trong đầu phiên Bắc Mỹ.

2. Phân tích kỹ thuật 

Từ góc độ kỹ thuật, đợt pullback gần đây đã tìm thấy hỗ trợ tốt gần đường xu hướng tăng dần trong ngắn hạn kéo dài từ mức thấp nhất vào đầu tháng 7. Một sức mạnh tiếp theo vượt ra ngoài đường SMA 200 ngày và mốc 1.2600 được coi là yếu tố kích hoạt chính cho các nhà giao dịch tăng giá. '

Với các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày đang giữ thoải mái trong vùng tăng giá, cặp tiền hiện có vẻ đã sẵn sàng để leo lên thêm về phía mức 1.2700. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng nâng cặp tiền này vượt ra khỏi vùng cung cấp 1,2735-40, hướng tới rào cản trung gian 1,2775-80. Động lực cuối cùng có thể đẩy cặp tiền này quay trở lại vùng 1.2800-1.2810 hoặc mức đỉnh nhiều tháng đã chạm vào tháng Bảy.

Mặt khác, bất kỳ hành động trượt giá có ý nghĩa nào dưới mốc 1.2600 hiện cũng có thể được coi là cơ hội mua. Điều này sẽ giúp hạn chế mức giảm gần vùng 1.2560 (200-DMA), theo sau là hỗ trợ đường xu hướng tăng dần gần vùng 1.2525. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập sẽ phủ nhận triển vọng tích cực và thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật tích cực. Sau đó, cặp tỷ giá có thể dễ bị phá vỡ dưới mốc tâm lý 1.2500 và đẩy nhanh đà giảm hơn nữa về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 1.2430-25.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo