Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: Phe bò có ưu thế trong bối cảnh kỳ vọng quan điểm diều hâu từ FED - giá dầu yếu hơn

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đã phải vật lộn để tìm kiếm sự chấp nhận trên mốc 1.2600 và bắt đầu rút lui khỏi mức cao nhất trong 5 tuần được chạm vào hôm thứ Sáu, ngăn chặn đà phục hồi lấy cảm hứng từ CPI của Mỹ từ mức dưới 1.2400.

Sau khi sớm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2020, đồng đô la Mỹ đã chứng kiến ​​một số hoạt động chốt lời và gây áp lực lên đồng tiền. Tốc độ bán USD trong ngày tăng lên sau khi cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm vào tháng 11 trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Cần nhắc lại rằng giá tiêu dùng của Mỹ tăng với tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1990, làm dấy lên nghi ngờ về lập trường của Fed rằng áp lực lạm phát sẽ chỉ là tạm thời.

Bên cạnh đó, việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ trượt xuống và tín hiệu nói chung tích cực xung quanh thị trường chứng khoán càng làm giảm tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh. Cặp tiền này cuối cùng đã ổn định ở gần mức thấp hơn của phạm vi giao dịch hàng ngày và tiếp tục giảm xuống dưới mức giữa 1,2500 trong suốt phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Tuy nhiên, nhược điểm này dường như được nâng lên trong bối cảnh ngày càng chấp nhận rằng Fed sẽ buộc phải áp dụng một phản ứng chính sách tích cực hơn để kiềm chế lạm phát cao.

Trên thực tế, các quỹ tương lai của Fed chỉ ra xác suất 50% về một đợt tăng lãi suất vào tháng 7 năm 2022 và khả năng cao là một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 11. Điều này sẽ giúp hạn chế thiệt hại USD và hỗ trợ cho các nhà đầu tư lớn.

Trong khi đó, áp lực ngày càng tăng đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc giải phóng nguồn cung từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) đã đè nặng lên giá dầu thô. Điều này có thể làm suy yếu nhu cầu đối với Loonie và góp phần hơn nữa vào việc hạn chế các đợt pullback điều chỉnh có ý nghĩa đối với cặp USD/CAD, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi bảng báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ, với việc phát hành duy nhất Chỉ số Sản xuất Empire State. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ thúc đẩy nhu cầu USD. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nắm bắt các tín hiệu từ động lực giá dầu để nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh thị trường chính vào ngày đầu tiên của tuần mới.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, động thái tích cực của CPI sau Mỹ bị đình trệ gần mức kháng cự được đánh dấu bằng mức Fibonacci 50% của mức giảm 1,2896-1,2288 gần đây. Rào cản được đề cập giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, nếu được xóa bỏ một cách dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho các khoản lợi nhuận bổ sung. Với sức mạnh bền vững của tuần trước và sự chấp nhận trên đường SMA 200 ngày rất quan trọng, xu hướng ngắn hạn dường như vẫn nghiêng về phía các nhà giao dịch lạc quan.

Do đó, bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mốc tâm lý 1.2500 quan trọng nữa có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn gần vùng 1.2475 (SMA 200 ngày). Cần phải có một bước đột phá thuyết phục để hỗ trợ được đề cập để phủ nhận triển vọng tích cực trong ngắn hạn đối với cặp tiền này.

Mặt khác, ngưỡng kháng cự ngay lập tức được chốt gần vùng 1.2570, trên đó cặp tỷ giá có thể thực hiện một nỗ lực mới để chinh phục mốc 1.2600. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ khẳng định lại xu hướng tăng giá và mở đường cho một động thái tăng giá tiếp theo trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể đẩy nhanh động lực hướng tới mức Fibo 61,8%. xung quanh khu vực 1.2665, trước khi cuối cùng lao về mốc 1.2700 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 10.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318