Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: Phe bò có ưu thế trước dữ liệu CPI của Canada - Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ - FOMC

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp USD/CAD đã kéo dài quỹ đạo tăng gần đây từ vùng lân cận 1.2600 và đạt được một số lực kéo theo sau vào thứ Ba. Động thái tích cực qua đêm được hỗ trợ bởi nhu cầu đô la Mỹ tăng muộn và giá dầu thô trượt dốc, có xu hướng làm suy yếu đồng tiền liên quan đến hàng hóa. Đồng USD nhanh chóng đảo ngược đà trượt giá trong ngày và tăng lên mức cao nhất trong một tuần do phản ứng với Chỉ số giá nhà sản xuất Hoa Kỳ nóng hơn dự kiến, tăng tốc lên 9,6% vào tháng 11. Đây là khoản tạm ứng hàng năm lớn nhất kể từ tháng 11/2010.

Thêm vào đó, chỉ số PPI cốt lõi đã tăng từ 6,8% lên 7,7% - đỉnh  cao nhất kể từ tháng 8/2014. Điều này xuất phát từ việc báo cáo CPI của Mỹ mạnh hơn vào tuần trước, ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1982 và củng cố kỳ vọng của Fed. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ sớm bị buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát cao. Điều này dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đột biến, cùng với tâm trạng thận trọng của thị trường, đã tạo ra lực nâng tốt cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Những lo lắng về khả năng suy thoái kinh tế do sự lây lan của biến thể Omicron mới của coronavirus tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và thúc đẩy một số dòng chảy vào tài sản trú ẩn an toàn. Ngoài ra, lo ngại rằng việc áp đặt các hạn chế mới ở châu Âu và châu Á sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu đã đè lên giá dầu thô. Đây được coi là một yếu tố khác đã đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất gần ba tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Tuy nhiên, phe bò đã tạm dừng một thời gian ngắn vì trọng tâm vẫn là kết quả của cuộc họp chính sách FOMC kéo dài hai ngày.

Fed dự kiến ​​sẽ công bố quyết định sau phiên họp tại Mỹ và được nhiều người cho là báo hiệu chương trình mua trái phiếu hàng tháng sẽ giảm tốc nhanh hơn. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ xem xét các dự báo kinh tế cập nhật để biết manh mối về chiến lược của Fed về lãi suất. Đổi lại, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn và cung cấp động lực định hướng mới cho chính. Trong khi đó, dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ và báo cáo CPI của Canada có thể cung cấp một số động lực giao dịch ngắn hạn trong đầu phiên Bắc Mỹ.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, việc giá di chuyển vượt qua mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trước đó, xung quanh vùng 1,2840, có thể đã tạo tiền đề cho các mức tăng bổ sung. Do đó, một động thái tiếp theo hướng tới việc kiểm tra rào cản liên quan tiếp theo, xung quanh mốc 1.2900, vẫn là một khả năng khác biệt. Giá trị thứ hai trùng với mức cao nhất hàng tháng của tháng 9, nếu được xóa sẽ mở đường cho việc tiến tới đỉnh từ đầu năm vào khoảng giữa 1.2900 được thiết lập vào ngày 20/8.

Mặt khác, bất kỳ cú trượt thoái lui có ý nghĩa nào cũng có thể được coi là cơ hội mua gần mốc 1.2800. Điều này sẽ giúp hạn chế sự giảm điểm gần vùng hỗ trợ 1.2780-75. Sự phá vỡ liên tục bên dưới có thể thúc đẩy một số giao dịch dài hạn và đẩy nhanh đà trượt về vùng hỗ trợ 1.2735-30. Theo sau là hình tròn 1.2700, nếu bị phá vỡ sẽ phủ nhận xu hướng tích cực trong ngắn hạn và làm lộ ra mức hỗ trợ trung gian 1.2645-40. Cặp tiền này cuối cùng có thể giảm trở lại để thử thách mức hỗ trợ SMA 100 ngày, hiện đang ở quanh mốc 1.2600.

(Theo FXstreet)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318