Now Loading

Phân tích giá USD/CAD: Phe bò tìm cách giành lại quyền kiểm soát trong bối cảnh nhu cầu USD hồi sinh

Phân tích giá USD/CAD: Phe bò tìm cách giành lại quyền kiểm soát trong bối cảnh nhu cầu USD hồi sinh
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp USD/CAD chứng kiến ​​lượng bán lớn trong ngày thứ ba liên tiếp và giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tuần vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới, mặc dù thiếu thông tin để theo dõi.

Xu hướng giảm giá sớm được tài trợ bởi sự gia tăng của đợt pullback đô la Mỹ gần đây từ mức cao nhất một năm. Bên cạnh đó, giá dầu thô tăng đã củng cố mối quan hệ tiền tệ liên quan đến hàng hóa và tạo thêm áp lực giảm đối với mặt hàng chính.

Bất chấp những lời kêu gọi quốc tế thúc đẩy sản lượng, OPEC và các đồng minh - được gọi chung là OPEC + - đã quyết định giữ giới hạn nguồn cung dầu thô. OPEC + lo ngại rằng làn sóng nhiễm COVID-19 toàn cầu lần thứ tư có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi nhu cầu và nói rằng họ sẽ duy trì một thỏa thuận để tăng dần sản lượng dầu. Điều này đã đẩy giá dầu thô WTI lên mức cao nhất trong 7 năm.

Trong khi đó, sự kết hợp của các yếu tố đã giúp hạn chế bất kỳ đợt pullback nào của USD sâu hơn và hỗ trợ cặp tiền này tìm thấy một số hỗ trợ trước giữa 1.2500s. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ bắt đầu quay lại các biện pháp kích thích thời ngay từ tháng 11 và tăng lãi suất vào năm 2022. Điều này cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khá tốt, đóng vai trò như một luồng gió cho USD.

Ngoài ra, xung lực giảm rủi ro còn mang lại lợi ích cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và mở rộng một số hỗ trợ cho đồng bạc lớn. Cặp tiền này cuối cùng đã giải quyết khoảng 30 pips so với mức thấp dao động hàng ngày và được xây dựng trên đà tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba trong bối cảnh đồng USD mạnh lên ở mức khiêm tốn.

Xu hướng tăng cho phép cặp tiền này quay trở lại trên mốc 1.2600 và phục hồi một phần chính của khoản lỗ qua đêm. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu phe bò có thể tận dụng việc di chuyển hay không đặt cược mạnh vào tuần này của báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ - thường được gọi là NFP vào thứ Sáu.

Trong thời gian chờ đợi, các nhà giao dịch có thể nhận ra các dấu hiệu từ việc phát hành PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ vào ngày thứ Ba, sẽ có hiệu lực muộn hơn trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ. Điều này, cùng với bài phát biểu dự kiến ​​của Thống đốc Fed Randal Quarles, sẽ ảnh hưởng đến USD và tạo ra một số động lực cho chính phủ.

Ngoài ra, động lực giá dầu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa xung quanh cặp tiền này.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, sự xuất hiện của lực mua mới ở các mức thấp hơn và duy trì di chuyển trở lại trên mốc 1.2600 có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá trong ngày. Điều đó nói rằng, vẫn cần thận trọng khi chờ đợi một số giao dịch mua tiếp theo vượt ra ngoài vùng 1,2645-50 trước khi định vị cho bất kỳ mức tăng nào nữa. Sau đó, cặp đôi này có thể tăng tốc động lực và hướng tới mục tiêu lấy lại mốc 1.2700. Rào cản có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng 1,2750-60, trên đó cặp tiền này dường như đã được thiết lập để vượt qua mức 1,2800 và kiểm tra vùng cung 1,2825-30.

Mặt khác, hỗ trợ tĩnh 1.2590-85 hiện dường như bảo vệ nhược điểm trước mắt. Bất kỳ sự sụt giảm nào sau đó đều có nhiều khả năng tìm thấy hỗ trợ tốt gần đường SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện đang ở quanh vùng 1,2520. Theo sau là mốc tâm lý 1.2500 quan trọng, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ xác nhận một sự phá vỡ giảm giá trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tỷ giá có thể trở nên dễ bị tổn thương khi trượt sâu hơn về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 1.2430-25 trên lộ trình của con số 1.2400 tròn.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: