Now Loading

Phân tích giá USD/CAD: Phe gấu hiện đang chờ đợi sự phá vỡ liên tục bên dưới kênh giảm dần

Phân tích giá USD/CAD: Phe gấu hiện đang chờ đợi sự phá vỡ liên tục bên dưới kênh giảm dần
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đã chứng kiến ​​đợt bán mạnh vào thứ Sáu và vượt qua mốc tâm lý 1.2500 quan trọng sau khi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ / Canada được công bố.

Thống kê Canada báo cáo rằng số lượng người có việc làm đã tăng 157,1 nghìn trong tháng 9, phá vỡ ngay cả những ước tính lạc quan nhất. Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp phù hợp với kỳ vọng và giảm từ 7,1% xuống 6,9%. Điều này xảy ra sau đợt tăng giá dầu thô giảm gần đây. Điều này, cùng với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ sau NFP, đã gây áp lực nặng nề lên đồng tiền lớn.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế chỉ có thêm 194 nghìn việc làm trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với dự đoán 500 nghìn. Đồng USD giảm trên diện rộng do phản ứng với dữ liệu, mặc dù kỳ vọng của Fed đã giúp hạn chế thiệt hại sâu hơn. Dữ liệu NFP đáng thất vọng đã được bù đắp khi số liệu này đã tăng lên 366 nghìn từ mức 235 nghìn được báo cáo trước đó. Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp lần đầu tiên giảm xuống dưới 5% kể từ tháng 3/2020 và tái khẳng định rằng Fed vẫn đang đi đúng hướng để bắt đầu giảm mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, lo ngại rằng đợt tăng giá dầu thô / năng lượng tăng gần đây sẽ gây ra lạm phát đã làm dấy lên những suy đoán về khả năng tăng lãi suất vào năm 2022. Điều này đã đẩy lợi suất của chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, trái phiếu leo ​​xa hơn ngưỡng 1,60%, tức mức cao nhất trong bốn tháng và mở rộng một số hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, cặp tỷ giá cuối cùng đã ổn định gần mức thấp hàng ngày và vẫn suy giảm gần mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7, khoảng giữa 1.2400 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Giá dầu kéo dài đà tăng và bắn xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, do đó, tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió ngược cho cặp tiền này.

Tuy nhiên, sức mạnh USD khiêm tốn - trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tăng - sẽ khiến các nhà giao dịch không nên đặt cược giảm giá mạnh trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu kinh tế thị trường chính nào.

Trọng tâm thị trường hiện chuyển sang việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ vào thứ Tư. Chỉ số CPI mạnh hơn dự kiến ​​sẽ củng cố kỳ vọng về việc Fed sớm thắt chặt chính sách và tạo ra một động lực mới cho đồng bạc xanh.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục xem xét các dấu hiệu từ việc phát hành biên bản cuộc họp chính sách FOMC trong tuần này và số liệu Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến USD trong thời gian tới, cùng với động lực giá dầu sẽ tạo động lực định hướng mới cho thị trường.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, bước đột phá bền vững vào ngày thứ Sáu, đường SMA 200 ngày rất quan trọng và mức trượt tiếp theo xuống dưới mốc 1.2500 có thể được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Điều đó cho thấy cặp tiền đã cố gắng giữ cổ của nó ở trên ranh giới dưới của kênh xu hướng giảm dần gần ba tuần. Điều này khiến nhà đầu tư nên thận trọng khi chờ đợi một số đợt bán tiếp theo bên dưới mức hỗ trợ đã đề cập, hiện đang ở gần vùng 1,2425, trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào tiếp theo. Sau đó, cặp tiền này có thể trở nên dễ bị tổn thương khi suy yếu hơn nữa dưới mốc 1.2400 và đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 1.2320-15.

Mặt khác, bất kỳ động thái phục hồi nào hiện có thể gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần mốc 1.2500. Theo sau là điểm phá vỡ hỗ trợ SMA 200 ngày, xung quanh vùng 1,2510, sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài có thể kích hoạt một động thái bán khống và cho phép phe bò nhắm mục tiêu trở lại để lấy lại mốc 1.2600. Động lượng có thể được mở rộng hơn nữa đối với ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm dần, hiện đang ở gần giữa 1.2600.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: