Đang tải

Phân tích giá USD/CAD: Việc đẩy lên trên mốc 1.2800 sẽ tạo tiền đề cho việc tiếp tục xu hướng tăng giá

Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD đã thu hút một số lực mua trong phiên châu Á vào thứ Sáu và hiện tại, dường như đã ngăn chặn đà thoái lui sau FOMC từ khu vực 1,2935, hoặc mức cao nhất kể từ ngày 20/8. Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron coronavirus đã thúc đẩy lo ngại rằng việc áp đặt các hạn chế mới có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Điều này tác động lên giá dầu thô, vốn làm suy yếu mối quan hệ liên kết với hàng hóa và giúp cặp tiền này lấy lại lực kéo tích cực.

Trong khi đó, những rủi ro kinh tế xuất hiện từ căng thẳng mới đã thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn. Điều này được thể hiện rõ ràng từ một xu hướng yếu hơn xung quanh thị trường chứng khoán, điều này có lợi cho tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh so với đối tác Canada. Ngoài điều này ra, triển vọng diều hâu của Fed còn đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng đô la Mỹ. Đây được coi là một yếu tố khác vẫn hỗ trợ cho xu hướng giá thầu xung quanh thị trường chính.

Điều đó cho thấy, một đợt tăng lãi suất bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương Anh, cùng với lập trường diều hâu hơn được Ngân hàng Trung ương châu Âu áp dụng đã đè nặng lên đồng USD và giới hạn mức tăng đối với cặp tiền này. Tuy nhiên, cho đến nay, cặp tiền này đã cố gắng giữ vững với mức tăng khiêm tốn trong ngày và hiện đang tìm cách xây dựng trên đà tăng trên mốc 1.2800. Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu kinh tế lớn nào, từ Mỹ hoặc Canada, cặp tiền này vẫn chịu sự tác động của động lực giá dầu / Mỹ.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này đã cố gắng tìm thấy một số hỗ trợ gần vùng 1.2765-60, đánh dấu mức Fibonacci 50% của mức tăng mạnh 1.2608-1.2937. Điều này hiện trùng với đường SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ và sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới sẽ đẩy nhanh quá trình trượt về phía Fibo 61,8%. ở mức 1,2720. Một số đợt bán tiếp theo, dẫn đến sự suy yếu tiếp theo dưới mốc 1.2700 sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể trở nên dễ bị tổn thương khi thách thức mức dao động thấp hàng tháng, xung quanh con số 1.2600.

Mặt khác, xung lượng trên mốc 1.2800 có khả năng nâng cặp tiền này lên mức Fibo 23,6%. , khoảng giữa những năm 1.2800. Một sức mạnh duy trì vượt quá sức mạnh sau này sẽ cho thấy rằng pullback điều chỉnh đã chạy theo hướng của nó và giảm sự thiên vị trở lại có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá. Sau đó, cặp tỷ giá này có thể nhằm mục đích lấy lại mốc 1.2900 và mở rộng quỹ đạo tăng giá hơn nữa đối với mức cao nhất hàng tháng, xung quanh khu vực 1.2935 được chạm vào hôm thứ Tư.

(Theo FXstreet)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318