Đang tải

Phân tích giá USD/JPY: Cơ hội SELL trong tuần!

Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đứng đầu mức cao nhất trong 3 tháng là 1,5% và lãi suất 5 năm lần đầu tiên tăng trên 1% kể từ tháng 2/2020 khi sự đặt cược của các nhà đầu tư tăng lên sau cuộc họp của FOMC cho thấy Fed sẽ sớm giảm kích thích kinh tế. 

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Powell cho biết trong trong phiên điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ rằng nền kinh tế đã hoàn toàn đáp ứng được bài kiểm tra về khả năng giảm dần và rằng vẫn còn một chặng đường dài để đạt được bài kiểm tra về việc làm tối đa.

Về phía đồng JPY, Chỉ số Nikkei 225 giảm mạnh 761 điểm tương đương 2,52% xuống mức thấp nhất gần một tháng ở mức 29.423 vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư, giảm phiên thứ ba liên tiếp, sau khi Phố Wall kết thúc phiên giảm mạnh vào thứ Ba. Nguyên nhân là do lo lắng về thời điểm ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất dẫn đến lợi suất trái phiếu tăng. 

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 3 tháng và lãi suất 5 năm lần đầu tiên tăng trên 1% kể từ tháng 2/2020. Các nhà giao dịch cũng lo lắng rằng cuộc khủng hoảng quyền lực của Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa lớn hơn nhiều đối với nền kinh tế cũng như cuộc khủng hoảng nợ tại Evergrande Group. 

Về phía đại dịch, Nhật Bản sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở tất cả các khu vực vào thứ Năm, lần đầu tiên sau gần sáu tháng, khi số ca mắc mới giảm và căng thẳng trong hệ thống y tế giảm bớt. 

Trong tin tức chính trị, các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền sẽ bỏ phiếu cho Taro Kono hoặc Fumio Kishida trở thành Chủ tịch của đảng và sau đó là Thủ tướng của đất nước.

2. Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ tỉ giá USD/JPY giá đã chạm mức kháng cự ngày 28/9 và đang giảm nhẹ vào đầu phiên 29/9.

Ngoài ra chỉ số RSI đã chạm mức quá mua duy trì trong tuần ở khung H4 và tín hiệu đảo chiều đã xuất hiện của MACD

Đây có lẽ là đểm SELL lý tưởng trong tuần. Nhận định tỉ giá USD/JPY có thể dao động 110.00~120.50.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags:

Tham ra thị trường tài chính từ những năm 2014 2015, phụ trách kỹ thuật IC&T GROUP từ năm 2020 sau khi học tập làm việc gần 6 năm tại Nhật Bản. chuyên NĐ PT CỔ PHIẾU ,CRYPTO, METALS, ENERGY, FX. lấy PTCB làm chủ đạo trong giao dịch.