Đang tải

Phân tích giá USD/JPY: ngưỡng 113,00 giữ vai trò quan trọng với phe bò trước dữ liệu từ BoJ và GDP của Mỹ

Phân tích giá USD/JPY: ngưỡng 113,00 giữ vai trò quan trọng với phe bò trước dữ liệu từ BoJ và GDP của Mỹ
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản 

Cặp USD/JPY đã chứng kiến ​​một số đợt bán tiếp theo trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu và kéo dài mức trượt thoái lui của nó từ mức cao nhất bốn năm chạm vào đầu tuần trước.

Sự phục hồi điều chỉnh đã kéo cặp tiền này xuống mức thấp nhất trong một tuần và được hỗ trợ bởi sự xuất hiện của việc bán mới xung quanh đô la Mỹ. Các thị trường dường như đã định giá trước triển vọng Fed sớm thắt chặt chính sách. Điều này được thể hiện rõ ràng từ việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ khiến đồng bạc xanh giảm giá và gây ra một số áp lực lên đồng tiền.

USD đã không đạt được bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào sau khi công bố bản in PMI nhanh của Hoa Kỳ cho tháng 10, điều này cho thấy hoạt động kinh doanh đã tăng tốc vào đầu quý IV. Trên thực tế, Chỉ số đầu ra PMI tổng hợp của Hoa Kỳ - theo dõi cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ - đã phục hồi từ mức 55,0 trong tháng 9 lên 57,3 trong tháng được báo cáo.

Những người đầu cơ USD thậm chí đã từ chối bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhắc lại rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn đang đi đúng hướng để sớm bắt đầu giảm bớt kích thích thời đại đại dịch.

Trong khi đó, việc giảm bớt lo ngại về cuộc khủng hoảng tín dụng trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư và tiếp tục ủng hộ tâm lý chấp nhận rủi ro chiếm ưu thế trên thị trường. Điều này giữ cho bất kỳ mức tăng nào nữa đối với đồng yên Nhật là nơi trú ẩn an toàn và mở rộng một số hỗ trợ cho đồng tiền chính vào ngày đầu tiên của một tuần mới.

Điều đó thể hiện xu hướng bán USD phổ biến đã ngăn cản các nhà giao dịch tăng giá đặt cược tích cực và giữ cho bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với cặp tiền, đảm bảo một số thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ khoản lợi nhuận nào nữa.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi bên lề trong bối cảnh vắng bóng các bản phát hành kinh tế liên quan đến diễn biến thị trường và trước những rủi ro dữ liệu / sự kiện quan trọng của tuần này. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào thứ Năm, sau đó sẽ là việc phát hành báo cáo GDP của Hoa Kỳ trước. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cặp tỷ giá và cung cấp động lực định hướng mới trong phần cuối của tuần.

Trong khi đó, động lực giá USD, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng hơn sẽ được xem xét để tìm kiếm một số cơ hội giao dịch ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối khi dao động gần hỗ trợ được đánh dấu bằng đường biên dưới của kênh tăng dần một tháng. Một bước đột phá bền vững sẽ cho thấy rằng cặp tiền này đã đứng đầu trong thời gian tới và thúc đẩy việc bán kỹ thuật tích cực. Sau đó, cặp tỷ giá có thể trượt xa hơn về phía mốc 113,00, dưới đó quỹ đạo đi xuống có thể được mở rộng về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 112,25-20. Theo sau là mốc 112,00, sẽ đóng vai trò là một cơ sở mạnh mẽ trong ngắn hạn cho chính.

Mặt khác, vùng 113,80-85 hiện dường như đã nổi lên như một rào cản ngay lập tức. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt qua mốc 114,00 sẽ xác nhận hỗ trợ kênh tăng dần và đẩy cặp tiền này trở lại vùng cung 114,40-50. Phe bò cuối cùng có thể nhắm đến việc thử thách mức kháng cự của kênh tăng dần, hiện đang ở quanh vùng 114,80-85 và lấy lại mốc tâm lý 115,00 quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2017.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên tại Invest318