Now Loading

Phân tích giá USD/JPY: Phe bò vẫn còn hy vọng trên mức 21-DMA quan trọng

Phân tích giá USD/JPY: Phe bò vẫn còn hy vọng trên mức 21-DMA quan trọng
Image by: Vân Anh

USD/JPY đang giao dịch trên mốc 114,00, tìm cách kéo dài đợt bán tháo của ngày thứ Sáu lên mức thấp hàng tuần là 113,58, khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ phục hồi trên đường cong trước biên bản của Fed trong tuần này.

Kỳ vọng rằng Fed có thể đưa ra bất kỳ gợi ý nào về thời điểm tăng lãi suất sẽ thúc đẩy lợi suất tăng trở lại, do đó, có lợi cho đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh cũng tận dụng lợi thế của hồ sơ thị trường phi rủi ro phổ biến, do lo ngại về các biện pháp hạn chế COVID-19 của châu Âu.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đưa ra những bình luận mới nhất từ ​​Nhật Bản về việc dự trữ dầu sẽ được giải phóng. Tâm lý thị trường rộng lớn hơn được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường trong tương lai.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY cho thấy giá đã cố gắng lấy lại Đường trung bình động 21 hàng ngày theo chiều ngang quan trọng (DMA) ở mức 113,89.

Vào thứ Sáu, giao dịch lớn đã giảm xuống một thời gian ngắn dưới mức thứ hai nhưng đã cố gắng đưa ra mức đóng cửa hàng ngày trên mức đó, khiến người mua hy vọng.

Trong khi đó, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang nhích lên trên đường giữa, cho thấy đà tăng gần đây có thể kéo dài trong phiên giao dịch sắp tới.

Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức 21-DMA có thể kích hoạt một đợt giảm giá mới về mức thấp của ngày thứ Sáu, dưới mức đó không thể loại trừ việc giảm điểm về phía nam đối với mức 113,00.

Xuống hơn nữa, 50-DMA dốc lên ở mức 112,66 sau đó sẽ thách thức các cam kết tăng giá.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: