Đang tải

Phân tích giá USD/JPY: Phe bò vẫn kiểm soát - nhiều đỉnh mới của năm được ghi nhận

Phân tích giá USD/JPY: Phe bò vẫn kiểm soát - nhiều đỉnh mới của năm được ghi nhận
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/JPY đã tăng lên mức cao nhất nhiều năm trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, và phe bò đang tìm cách xây dựng trên đà tăng vượt xa mốc 114,00.

Chính phủ Nhật Bản - trong báo cáo kinh tế tháng 10 - lần đầu tiên cắt giảm quan điểm về xuất khẩu trong bảy tháng và nói rằng tốc độ phục hồi kinh tế đang chậm lại. Điều này xảy ra trong bối cảnh tâm trạng rủi ro phổ biến trên thị trường tài chính, vốn đè nặng lên đồng yên Nhật là nơi trú ẩn an toàn và đã đẩy cặp tiền này lên cao hơn trong ngày thứ hai liên tiếp. Điều này cũng đánh dấu ngày thứ sáu của một động thái tích cực trong bảy ngày trước đó và được hỗ trợ thêm bởi sự phục hồi khiêm tốn của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ, đã phải vật lộn để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào, mặc dù đã giữ trên mức thấp nhất trong một tuần rưỡi chạm vào hôm thứ Năm. Bất chấp báo cáo CPI của Mỹ hôm thứ Tư mạnh hơn một chút, các nhà đầu tư dường như vẫn chưa tin tưởng về một giai đoạn lạm phát duy trì. Điều này được củng cố bởi sự sụt giảm gần đây của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ lâu hơn, điều này đã kích hoạt một đợt điều chỉnh giảm của USD từ mức đỉnh 13 tháng.

Hơn nữa, các thị trường hiện dường như đã định giá đầy đủ về triển vọng Fed sớm thắt chặt chính sách, điều này càng khiến phe bò USD không đặt cược mạnh, mặc dù không cản trở được động lực tăng giá đang diễn ra của cặp tỷ giá này.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào chỉ số kinh tế Hoa Kỳ - làm nổi bật việc phát hành Doanh số Bán lẻ, Chỉ số Sản xuất Empire State và Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Prelim Michigan. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ và bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed New York John Williams, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD.

Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nắm bắt các tín hiệu từ tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn để nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh thị trường chính vào ngày cuối tuần.

2. Phân tích kỹ thuật 

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối cùng giao dịch ngay dưới ranh giới trên cùng của kênh xu hướng tăng dần ngắn hạn kéo dài từ mức cao nhất của tháng 9. Do các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ ngắn hạn đang nhấp nháy các điều kiện mua quá mức, phe bò có khả năng tạm dừng một thời gian ngắn gần ngưỡng cản được đề cập. Điều này khiến các nhà đầu tư cần thận trọng khi chờ đợi một số hợp nhất ngắn hạn hoặc một đợt pullback khiêm tốn trước khi định vị cho bất kỳ mức tăng nào tiếp theo. Một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài sẽ đánh dấu một đột phá tăng giá mới và đẩy cặp tiền này hướng tới mức cao nhất trong năm 2018, xung quanh khu vực 114,55. Động lực có thể tiếp tục được mở rộng theo hướng lấy lại mốc tâm lý 115.00 quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 3/2017.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức được chốt gần vùng nằm ngang 113,75-70 trước vùng 113,25-20. Theo sau là mốc 113,00, nếu bị phá vỡ có thể dẫn đến một số động thái bán kỹ thuật. Bất kỳ sự sụt giảm nào sau đó vẫn có thể được coi là cơ hội mua và hỗ trợ cặp tiền này tìm thấy hỗ trợ tốt gần ranh giới dưới của kênh được đề cập. Chỉ số sau hiện đang được chốt gần vùng 112,25-20, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ phủ nhận triển vọng tích cực và mở đường cho một đợt pullback sâu hơn. Sau đó, cặp tỷ giá có thể dễ bị phá vỡ dưới mốc 112,00 và đẩy nhanh đà giảm về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 111,40.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính TẠI ĐÂY

Tags: