Đang tải

Phân tích giá XAU/USD: cơ hội BUY GOLD tại điểm hồi trong phiên Mỹ

Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Chỉ số đồng đô la Mỹ đã được giao dịch quanh mốc 92,2 tuần này, gần chạm mức chưa từng thấy trong một tháng, trader đẩy sự mong đợi trở lại khi Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm mua trái phiếu sau khi một báo cáo việc làm gây thất vọng.

Nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 235 nghìn việc làm trong tháng 8,  thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là 750 nghìn, do sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 có thể khiến các công ty không khuyến khích việc tuyển dụng và người lao động tích cực tìm kiếm việc làm.

Đồng thời, thu nhập trung bình hàng giờ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về áp lực lạm phát. Các nhà giao dịch cũng sẽ tìm kiếm bất kỳ manh mối nào liên quan đến việc cắt giảm kích thích của ECB khi ngân hàng trung ương quyết định về chính sách tiền tệ vào cuối tuần.

Thị trường coin cũng đang rất sôi nổi khiến vàng đánh mất vị thế hiện tại.

2. Phân tích kỹ thuật


Trên biểu đồ kỹ thuật giá đã chạy rất mạnh theo như sự kỳ vọng dài hạn.
Hiện giờ giá đã thủng vùng giá 1820 USD/oz - mức target ngày hôm qua và dự kiến còn xuống xung quanh khu vực 1800 USD/oz.
Trong ngăn hạn, trong phiên Mỹ hôm nay giá hoàn toàn có thể hồi nhẹ. Đặc biệt anh em cân nhắc vùng mua lên vùng từ 1811~1812 USD/oz. Đó cũng là vùng hỗ trợ đặc biệt.

Nhận định trong ngày, dự kiến giá GOLD có thể dao động quanh khu vực 1811~1820 USD/oz.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags:

Tham ra thị trường tài chính từ những năm 2014 2015, phụ trách kỹ thuật IC&T GROUP từ năm 2020 sau khi học tập làm việc gần 6 năm tại Nhật Bản. chuyên NĐ PT CỔ PHIẾU ,CRYPTO, METALS, ENERGY, FX. lấy PTCB làm chủ đạo trong giao dịch.