Đang tải

Phân tích giá XAU/USD: đã breakout khỏi trend tăng và đang có xu hướng test lại kháng cự trendline.

Phân tích giá XAU/USD: đã breakout khỏi trend tăng và đang có xu hướng test lại kháng cự trendline.
Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Lợi xuất 10 năm chuẩn giảm xuống 1,33% vào thứ Năm, sau khi chạm mức cao nhất gần 2 tháng là 1,38% vào đầu tuần, trong bối cảnh rủi ro. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm hơn khi biến thể coronavirus tiếp tục lây lan và đặt cược Fed sẽ trì hoãn kế hoạch giảm dần kích thích. 

Nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 235 nghìn việc làm trong tháng 8, mức thấp nhất trong 7 tháng trong khi tốc độ tăng lương tiếp tục tăng. Đồng thời, Sách màu be của Fed cho thấy nền kinh tế Mỹ "đi xuống một chút" trong tháng Tám. 

Trong khi đó, phiên đấu giá 38 tỷ USD cho trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ. Kho bạc cũng sẽ cung cấp 24 tỷ đô la trái phiếu kỳ hạn 30 năm vào thứ Năm.

Ngoài ra loạt động thái từ phía ECB về vấn đề chính sách tiền tệ điển hình là thành viên Hội đồng thống đốc ECB Robert Holzmann cho biết Ngân hàng trung ương có thể thắt chặt chính sách sớm hơn nhiều người mong đợi vì áp lực lạm phát có thể tồn tại dai dẳng. Trong khi Chủ tịch Bundesbank Jens Weidmann cảnh báo lạm phát có nguy cơ vượt quá các dự báo của ECB vì các yếu tố tạm thời đằng sau mức tăng đột biến gần đây có thể thâm nhập vào tăng trưởng giá cơ bản, tác động không ít vào thị trường vàng nói chung và các Ngân hàng cũng dục dịch cho vấn đề tăng lãi xuất mở đầu là từng bước cắt giảm dần các kích thích.

2. Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ H4 của vàng, giá đã break out ra khỏi trend tăng giờ đang có xu hướng test lại kháng cự trendline.
Dự báo trong ngày, vàng có thể giao động trong vùng giá 1780~1803 USD/oz. Trader nên có nhận định riêng và tham khảo bài viết và tự trách nhiệm khi quyết định giao dịch.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags: