Đang tải

Phân tích giá XAU/USD: giá GOLD có thể xuất hiện DOWNTREND trong trung và dài hạn!

Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Lãi suất 10 năm của trái phiếu kho bạc Mỹ được ít thay đổi ở mốc 1,26% hôm thứ Tư do giới đầu tư đang chờ đợi những phút FOMC phát hành vào cuối ngày cho một bản cập nhật thêm vào các bước tiếp theo từ FED.

Dữ liệu kinh tế gần đây bao gồm niềm tin của người tiêu dùng Michigan và doanh số bán lẻ gây thất vọng, làm giảm bớt một số cá cược rằng Fed sẽ sớm bắt đầu giảm dần chính sách nới lỏng. Tuy nhiên, những lo ngại về hoạt động kinh tế đang chậm lại vẫn tồn tại cũng như viễn cảnh rằng sự lây lan nhanh chóng của chủng coronavirus Delta sẽ kéo nền kinh tế xuống thấp hơn nữa.

Trong khi đó, Reuters đưa tin hôm thứ Ba rằng chính quyền Biden đang có kế hoạch bắt đầu tiêm liều vắc xin Covid thứ 3 tăng cường cho người Mỹ sớm nhất là vào giữa hoặc cuối tháng 9, trong khi chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép. Các nhà giao dịch hiện mong chờ tin tức từ cuộc họp mới nhất của Fed vào cuối ngày để làm rõ thêm về các bước chính sách tiền tệ tiếp theo.  

Về vài khía cạnh khác, theo báo cáo của Bloomberg, ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ đã nói với các nhà đầu tư nên xem xét lại việc nắm giữ vàng của họ khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi và đồng đô la mạnh lên trong năm tới.

Ngân hàng này cho rằng kim loại màu vàng có thể giảm xuống gần mốc 1.600 USD, trong khi bạc có thể giảm xuống 22 USD hoặc thấp hơn.

Khi tình hình căng thẳng ở thủ đô Kabul - Afghanistan kết thúc, đây có thể là thời điểm vàng sẽ giảm mạnh mẽ.

Thiên tai lũ lụt từ Trung Quốc đang dần được giải quyết. Dự báo trong trường hợp không có nhiều sự kiện đặc biệt thay đổi, giá vàng sẽ giảm mạnh xuất hiện Downtrend giảm trong trung và dài hạn.

2. Phân tích kỹ thuật


Trên biểu đồ kỹ thuật tại khu D1, vàng đã kết thúc với 1 nến Doji đỏ sau những ngày phục hồi mạnh mẽ. Ngoài ra cũng đúng lúc giá đã chạm MA20 của Bollingerband.

Nhìn xa hơn, biểu đồ tháng giá cũng đã chạm ngưỡng kháng cự của tháng (tuần và D1).

 

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 

Tags:

Tham ra thị trường tài chính từ những năm 2014 2015, phụ trách kỹ thuật IC&T GROUP từ năm 2020 sau khi học tập làm việc gần 6 năm tại Nhật Bản. chuyên NĐ PT CỔ PHIẾU ,CRYPTO, METALS, ENERGY, FX. lấy PTCB làm chủ đạo trong giao dịch.