Đang tải

Phân tích giá XAU/USD: giá vẫn đang áp sát trend giảm trên khung D1

Phân tích giá XAU/USD: giá vẫn đang áp sát trend giảm trên khung D1
Image by: Invest 318

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào thứ Hai sau mức giảm mạnh của tuần trước, khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm báo cáo thu nhập và quyết định chính sách quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang.

Giá vàng ổn định gần mức cao nhất trong 2 tháng khoảng 1.840 USD / ounce vào thứ Sáu và được thiết lập để tăng tuần thứ hai liên tiếp, được củng cố bởi lo ngại lạm phát, lợi tức trái phiếu Mỹ giảm bớt và nhu cầu trú ẩn an toàn tăng.

Áp lực giá cả liên tục đã đẩy tài sản trú ẩn toàn là vàng lên cao hơn khi tỷ lệ lạm phát hàng năm tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ ở các nền kinh tế lớn, nổi bật là chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên mức nhanh nhất trong gần 40 năm ở mức 7% vào tháng 12.

Vàng cũng được phục hồi nhờ việc nới lỏng lợi suất trái phiếu Mỹ khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới 1,8% vào thứ Sáu, sau khi chạm mức cao nhất trong 2 năm là 1,9% vào đầu tuần. Ngoài ra, sự biến động thị trường gần đây và căng thẳng địa chính trị đã làm tăng sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của vàng thỏi.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước một bất ngờ mang quan điểm diều hâu trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 25-26 tháng 1 tới đây.

Theo phân tích kỹ thuật, XAU/USD giá vẫn đang áp sát trend giảm trên khung D1 và đây khả năng là 1 KI lớn để vàng điều chỉnh giảm vào phiên họp FOMC và việc giá đẩy lên trend giảm khu vực ~1850 có thể khiến vàng trong ngày đi trong xu hướng sideway tăng nhẹ.

(Theo Yamamori)

Tags: