Phân tích giá XAU/USD: GOLD đang SIDEWAY cho cung H4 - chuẩn bị cho một pha di chuyển!

Phân tích giá XAU/USD: GOLD đang SIDEWAY cho cung H4 - chuẩn bị cho một pha di chuyển!

Như chúng ta đã thấy những ngày gần đây và cả ngày hôm nay Gold đang treo giá trong khoảng 1777 - 1795 usd/oz của một pha hồi giá rất mạnh sau khi xảy ra một con sóng đột biến chạm đáy 1687 usd/oz.

Việc Gold giữ giá như vậy cho thấy lực xuống đã bị triệt tiêu, và giờ thị trường đang tiếp tục rung lắc trong khoảng đường Trung bình giữa Bollinger Band và đường xu thế của cung D1 - tôi thường gọi đó là vùng giá tâm lý. Thị trường đang lưỡng lự ở mức này và chưa xác định nó sẽ tiếp tục lên hay xuống. Việc của chúng ta là chờ đợi sự phá vỡ mô hình tam giác nhọn mà nó tạo ra.

Xét cung W1 cho thấy, Gold có lợi thế để thực hiện một pha tăng giá trong tuần này khi phá vỡ mức giá 1795 usd/oz và nó có thể lên đến 1820 usd/ozhoặc 1830 usd/oz, sau đó lại co trở lại vùng giá hiện tại.

Xét cung MN cho thấy lực lên bị khống chế và rất khó có thể vượt được mức 1830 usd/oz, theo đó nếu thị trường tăng giá trong tuần này thì mức kỳ vọng khả thi nhất là 1820 usd/oz.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải luôn có phương án dự phòng khi Gold đi ngược lại, nếu Gold phá vỡ cạnh dưới của mô hình tam giác nhọn tại mức 1777 usd/oz bằng một cây nến D1 tiếp diễn giảm, thì chúng ta sẽ có một pha giảm giá về ít nhất 1752 usd/oz. Nhưng sau đó nó cũng sẽ lại nhanh chóng hồi về vùng giá hiện tại.

Mô tả phân tích theo mô hình trong hình ảnh biểu đồ dưới đây:

Chúc tất cả các Trader nắm bắt xu hướng thật tốt, ứng biến nhanh với sự thay đổi của thị trường và chốt lời thành công mỗi ngày!

Biểu đồ D1:

Tham khảo thêm Nhận định và trao đổi Kiến thức Thị trường Tài chính  TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo