Đang tải

Phân tích giá XAU/USD: sắp xuất hiện vùng BUY lướt trước một đợt giảm dài hạn!

Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Lợi xuật trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ trên mốc 1,32% vào đầu tháng 9, mức cao nhất trong hơn một tuần, sau khi dữ liệu cho thấy mức lương tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 8 thậm chí khi tăng trưởng việc làm chậm lại. 

Trong khi đó, dữ liệu bảng lương đáng thất vọng đặt ra câu hỏi về cam kết giảm bớt việc mua trái phiếu của Fed. Nền kinh tế Mỹ đã tăng thêm 235 nghìn việc làm trong tháng 8, mức thấp nhất trong 7 tháng và thấp hơn nhiều so với dự báo 750 nghìn do sự gia tăng nhiễm COVID-19. Việc này có thể khiến các công ty không khuyến khích việc tạo ra việc làm cũng như người lao động không tích cực tìm kiếm việc làm.

Đồng thời, thu nhập trung bình hàng giờ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về áp lực lạm phát.

Các quan chức Fed đã cam kết bắt đầu giảm kích thích trong năm nay nhưng sự yếu kém của thị trường lao động có thể trì hoãn việc này.

2. Phân tích kỹ thuật


Trên biều đồ kỹ thuật giá cũng đã giảm khá nhiều hậu Nonfarm Payroll và có thể đây cũng là điểm đánh dấu cho một đợt giảm dài hạn.
Giá hiện tại đã áp sát gần về khu vực vùng ORDER 1820 USD/oz và dự kiến trong phiên Mỹ đây sẽ có lực tăng nhẹ rồi tiếp diễn xu hướng giảm.
Các nhà đầu tư nên chú ý đây là vùng BUY lướt nên có thể chốt lời khi lợi nhuận đạt khoảng 40PIPS. 
Dự đoán giá trong ngày mức thấp nhất và cao nhất dao động trong vùng giá 1800~1830 USD/oz.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags:

Tham ra thị trường tài chính từ những năm 2014 2015, phụ trách kỹ thuật IC&T GROUP từ năm 2020 sau khi học tập làm việc gần 6 năm tại Nhật Bản. chuyên NĐ PT CỔ PHIẾU ,CRYPTO, METALS, ENERGY, FX. lấy PTCB làm chủ đạo trong giao dịch.