Đang tải

Phân tích USD/CAD: Phe bò tìm cách giành lại quyền kiểm soát - động thái duy trì trên 1.2800 đã được chờ đợi

Phân tích USD/CAD: Phe bò tìm cách giành lại quyền kiểm soát - động thái duy trì trên 1.2800 đã được chờ đợi
Image by: Vân Anh

1. Phân tích cơ bản

Cặp USD/CAD cho thấy một số khả năng phục hồi dưới mốc 1.2700 và thu hút lượng mua mới vào thứ Tư trong bối cảnh nhu cầu đô la Mỹ tăng muộn. Sau phản ứng khá trầm lắng trước báo cáo tích cực của ADP về việc làm trong khu vực tư nhân, đồng đô la Mỹ đã bắt được một số giá thầu để phản ứng với biên bản cuộc họp FOMC diều hâu một cách đáng ngạc nhiên. Xử lý dữ liệu tự động (ADP) đã báo cáo rằng các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân Hoa Kỳ đã thêm 807 nghìn việc làm trong tháng 12 cao hơn so với dự đoán 400 nghìn và kết quả của tháng trước là 505 nghìn.

Trong khi đó, biên bản cuộc họp chính sách của FOMC ngày 14-15/12 cho thấy lãi suất tăng nhanh hơn dự kiến. Các quan chức Fed cho rằng thị trường lao động thắt chặt của Mỹ có thể đảm bảo tăng lãi suất sớm hơn dự đoán để chống lạm phát cao. Thêm vào đó, hầu hết tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng có thể sẽ bắt đầu dòng chảy bảng cân đối kế toán vào một thời điểm nào đó sau lần tăng đầu tiên. Thị trường đã nhanh chóng định giá khi có khoảng 80% khả năng Fed tăng 25 bps vào tháng 3 năm 2022, điều này đã kích hoạt lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mới và củng cố cho đồng bạc xanh.

Trên thực tế, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên trên 1,70%, trong khi trái phiếu kỳ hạn 5 năm đã tăng lên mức cao nhất gần hai năm. Tình trạng bán tháo kéo dài trên thị trường trái phiếu Mỹ, cùng với những lo lắng về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến các nhà đầu tư thèm muốn các tài sản rủi ro hơn. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự sụt giảm mạnh qua đêm trên thị trường chứng khoán Mỹ, điều này càng làm tăng thêm trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh và tạo thêm động lực cho đồng bạc lớn. Động lực kéo dài qua phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất trong một tuần, trở lại gần mốc 1.2800.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ, nổi bật là Thông báo thất nghiệp ban đầu hàng tuần và PMI Dịch vụ ISM. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ ảnh hưởng đến USD và tạo ra một số động lực cho chính. Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nắm bắt các tín hiệu từ động lực giá dầu để nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn xung quanh giá dầu lớn.

Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ vẫn là ngày thứ Sáu công bố chi tiết dữ liệu việc làm Phi nông nghiệp làm hàng tháng từ Hoa Kỳ (NFP) và Canada. Dữ liệu sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng cho cặp tiền.

2. Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá trong tuần này đã có một sự phục hồi vững chắc từ hỗ trợ hợp lưu bao gồm SMA 100 ngày và mức Fibonacci 50% của mức tăng mạnh 1,2288-1,2964. Một sức mạnh tiếp theo vượt quá mốc 1.2800, trùng với mức Fibo 23,6%. mức, sẽ cho thấy rằng đợt giảm giá điều chỉnh trong ba tuần qua đã đi đúng hướng. Đến lượt nó, điều này sẽ tạo tiền đề cho việc tiếp tục xu hướng tăng giá đã được thiết lập tốt trước đó và nâng cặp tỷ giá lên mức kháng cự ngang 1.2860. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ mở đường cho việc quay trở lại lấy lại mốc 1.2900 trên đường vượt qua rào cản tiếp theo gần vùng 1.2940-50.

Mặt khác, vùng 1,2745-40 hiện dường như bảo vệ mức giảm ngay lập tức trước Fibo 38,2%, khoảng 1.2700. Bất kỳ sự sụt giảm nào tiếp tục có thể tiếp tục tìm thấy hỗ trợ tốt gần vùng 1,2630-25, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ phủ nhận xu hướng tích cực trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tỷ giá có thể dễ bị phá vỡ dưới mốc 1.2600 và đẩy nhanh việc giảm xuống vùng 1.2540 (Fibo 61.8%) trên đường tìm ra mốc tâm lý 1.2500 quan trọng.(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên tại Invest318