Now Loading

Phân tích giá USD/JPY: vẫn giao động mạnh trong khu vực giá từ 109.30 - 110.00.

Phân tích giá USD/JPY: vẫn giao động mạnh trong khu vực giá từ 109.30 - 110.00.
Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản 

Chỉ số đô la đã được ít thay đổi so với ngày hôm trước ở mức 93,5 vào thứ Sáu, giao động xung quanh mức cao nhất trên cơ sở đóng cửa kể từ tháng 11/2020, sau khi biên bản cuộc họp FOMC cuối cùng cho thấy Fed có thể sẽ để giảm kích thích trong năm nay, với điều kiện nền kinh tế phải phát triển trên diện rộng như họ dự đoán. 

Nhiều người tham gia thị trường hiện mong đợi Fed sẽ công bố một số mốc thời gian giảm dần trong Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần tới. 

Trong dữ liệu gần đây, số người thất nghiệp ở Mỹ tuần trước đã giảm lần thứ tư liên tiếp xuống mức thấp nhất của đại dịch, khi các nhà tuyển dụng tăng cường tuyển dụng để đáp ứng sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng.

Về phía Nhật bản, trong bối cảnh lo ngại rằng Nhật Bản đang ở trong tình trạng nguy cấp do sự bùng phát của các trường hợp COVID-19, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết đất nước hôm nay đã đặt thêm bảy quận trong tình trạng khẩn cấp. 

Các thương nhân cũng tỏ ra lạc quan sau khi Toyota Motor có kế hoạch giảm sản lượng toàn cầu 40% vào tháng tới do tình trạng thiếu chip. 

Theo dữ liệu địa phương, giá tiêu dùng của Nhật Bản đã giảm 0,3% so với cùng kỳ trong tháng Bảy, tháng giảm thứ mười liên tiếp; trong khi giá tiêu dùng cốt lõi giảm 0,2% so với cùng kỳ, tháng giảm thứ 12 liên tiếp.

2. Phân tích kỹ thuật


Trên biểu đồ kỹ thuật giá không có nhiều biết động mạnh như các cặp tiền tệ khác nhưng nhìn chung vào phiên Á đồng JPY vẫn cho thấy lực tăng mạnh. Cặp tỉ giá USD/JPY giảm từ 109.86 xuống 109.86.
Dự báo vào phiên Mỹ giá hoàn toàn giao động mạnh trong khu vực giá từ 109.30 - 110.00.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: TẠI ĐÂY 

Tags: