Phân tích XAU/USD: đã áp sát kháng cự 1825 USD/oz và sẽ có điều chỉnh mạnh cuối phiên Mỹ.

Phân tích XAU/USD: đã áp sát kháng cự 1825 USD/oz và sẽ có điều chỉnh mạnh cuối phiên Mỹ.

1. Phân tích cơ bản 

Nền kinh tế Mỹ có khả năng ghi nhận mức tăng trưởng 8,5% vào quý trong Q2, cao hơn 6,4% trong quý 1. Điều đó sẽ đánh dấu quý tăng trưởng thứ 4 liên tiếp và là mức mở rộng nhanh thứ hai trong 38 năm, được thúc đẩy bởi gói kích thích chính phủ và chi tiêu của người tiêu dùng vào các dịch vụ và hoạt động liên quan đến du lịch đã bị hạn chế trước đó. 

Nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng trưởng có thể đạt đến đỉnh điểm vào mùa xuân mặc dù nền kinh tế sẽ vẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng của biến thể coronavirus, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu hụt nhân công và thị trường nhà ở đang nguội lạnh được cho là sẽ đè nặng lên sự tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm. 

Fed dự đoán ​​nền kinh tế sẽ tăng trưởng 7% vào năm 2021 và 3,3% vào năm 2022 và thời điểm hiện tại đang cũng là những bài toán khó khi mọi tác động nhỏ sắp tới cũng có thể làm biến động thị trường mạnh.

Fed đã giữ nguyên phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang của mình ở mức 0-0,25% và mua trái phiếu với tốc độ hàng tháng 120 tỷ USD trong cuộc họp tháng 7/2021. Nhưng Ngân hàng trung ương đưa ra một số gợi ý rằng việc mua tài sản có thể bắt đầu giảm sớm bất chấp mối đe dọa tăng trưởng từ biến thể delta của coronavirus.

Một vài quan điểm tịch Powell đã làm giá vàng tăng mạnh trong dạng sáng ngày 29/7 theo giờ Việt Nam và hiện tại đã tăng 1.5% khi ông nói: Inflation is running well above our target (lạm phát đã vượt qua mức mục tiêu của họ).

2. Phân tích kỹ thuật
Trên biểu đồ kỹ thuật giá cũng đã áp sát khu vực kháng cự 1825 USD/oz và dự kiến sẽ có điều chỉnh mạnh trong giữa cuối phiên Mỹ.

Nhà đầu tư có thể canh SELL tại vùng giá này và cao hơn có thể 1833 USD/oz.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 


Bài viết tham khảo