Đang tải

Phân tích XAU/USD đang chờ động thái phá vỡ về phạm vi nhưng không sớm xảy ra, trọng tâm là báo cáo NFP

Image by: INVEST 318

1. Phân tích cơ bản

Giá vàng kết thúc trong sắc đỏ trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba, do các nhà giao dịch thích đứng ngoài lề trước bản phát hành Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Mỹ, điều này sẽ cung cấp những tín hiệu mới về hành động chính sách tiếp theo của Fed. Đồng đô la Mỹ chủ yếu giao dịch trái ngược với sáu đồng tiền lớn khác, mà không có chất xúc tác mạnh mẽ nào, khi các thị trường lo ngại về sự gia tăng trong số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu và các biện pháp hạn chế của Trung Quốc đối với lĩnh vực công nghệ. Trong khi đó, giá vàng chịu ảnh hưởng từ những bình luận mang lập trường "diều hâu" từ hai trong số các nhà hoạch định chính sách của Fed, khi họ ủng hộ một kế hoạch giảm giá tiềm năng trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ đang cải thiện. Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đã giúp giá vàng giữ vững trên mốc 1800$.

Trước một lịch trình công bố dữ liệu dày đặc vào thứ Tư tuần này, giá vàng đang cố gắng tăng trở lại, vì đồng đô la Mỹ vẫn ở thế phòng thủ trong bối cảnh thị trường thận trọng và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhẹ. Nhìn từ góc độ rộng hơn, đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực trong bối cảnh Fed cho thấy lập trường ôn hòa và dữ liệu kinh tế Mỹ yếu trong khi những lo ngại về COVID-19 tạo áp lực cho đồng đô la Mỹ.

Trong tương lai, giá vàng có khả năng dao động trong biên độ hẹp khi các nhà đầu tư chờ đợi những gợi ý mới từ dữ liệu việc làm từ ADP của Mỹ về sự phục hồi của thị trường lao động. Ngoài ra, đáng chú ý vẫn là dữ liệu về chỉ số PMI ngành Dịch vụ của ISM ở Mỹ, tác động đến việc định giá đồng đô la Mỹ, và sau đó là giá vàng.

2. Phân tích kỹ thuật

XAU_USD

Biểu đồ 4 giờ của vàng - Triển vọng kỹ thuật

Thiết lập kỹ thuật kéo dài 4 giờ cho giá vàng cho thấy Đường trung bình trượt giản đơn 21 (SMA) dốc xuống ở mức 1815$ đang kiểm tra cam kết của phe đầu cơ giá lên, khi phạm vi đóng trên mức 1800$ mở rộng.

Mặt khác, đường SMA 50 tăng nhẹ ở mức 1810$ đang bảo vệ xu hướng giảm. Lưu ý rằng giá đã không đưa ra mức đóng cửa dưới mô hình nến bốn giờ kể từ giữa phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba.

Động thái phá vỡ về phạm vi sắp xảy ra theo cả hai hướng, mặc dù với Chỉ báo Sức mạnh Tương đối (RSI) đang đi ngang ở đường giữa, các nhà giao dịch vàng hiện đang thiếu định hướng rõ ràng.

Việc duy trì sự bứt phá trên đường SMA 21 có thể thúc đẩy sức mua, với phe đầu cơ giá lên nhắm mục tiêu vào mức cao nhất thiết lập vào ngày 2 tháng 8 ở mức 1820$.

Tuy nhiên, mức hỗ trợ của SMA 50 vẫn được duy trì, sau đó giá vàng có thể giảm mạnh về phía SMA 200 tăng dần ở mức 1799$. Trước đó, mức thấp nhất vào ngày 2 tháng 8 ở mức 1806$ có thể được kiểm tra.

Nguồn: fxstreet

Tham gia thảo luận và nhận tín hiệu TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318