Phân tích XAU/USD: Đô la Mỹ bị bán diện rộng - Vàng hồi phục mạnh mẽ sau FOMC

Phân tích XAU/USD: Đô la Mỹ bị bán diện rộng - Vàng hồi phục mạnh mẽ sau FOMC

1. Phân tích cơ bản

Vàng đã bật tăng trở lại sau cuộc họp FOMC vào đêm qua, đóng cửa ở mức 1807$/oz, tăng gần 8$ so với mở phiên. Cũng giống như phiên họp đầu tháng này, ông Powell không đưa ra thêm bất cứ điều gì mới mẻ trong chính sách cho thời gian tới, một môi trường siêu nới lỏng vẫn sẽ được duy trì và bất kì sự thay đổi nào sẽ được thông báo trước. Điều này đã khiến cho USD bị bán trên diện rộng và tạo đà cho kim loại quý tăng trở lại từ vùng hỗ trợ 1792, mức thấp nhất ngày hôm qua.

Lạm phát vẫn sẽ cao nhưng điều này không gây áp lực lên Cục dự trữ liên bang, và như ông Powell nói nó sẽ còn có thể tiếp tục tăng nữa tuy nhiên sẽ giảm đúng kì vọng trong những tháng cuối năm.

Thị trường việc làm và nền kinh tế vẫn cần được hỗ trợ, nó vẫn còn là chặng đường dài khi đạt đến những mức tiến bộ kì vọng của FED. Với việc là quốc gia có nguồn cung vaccine lớn nhất hiện nay, Mỹ kì vọng sẽ đưa thị trường việc làm quay trở lại nhanh chóng nhất có thể so với trước đại dịch, đây là điều quan tâm lớn nhất của FED để hạn chế sự gia tăng của lạm phát tiền lương. Như vậy các con mắt diều hâu sẽ phải chờ ít nhất thêm khoảng 1 tháng nữa, trước khi FED có những thay đổi về thái độ với các chính sách nới lỏng hiện tại, ở hội nghị thượng đỉnh thường niên Jackson Hole và như lời chủ tịch Powell đã nói: "Mọi sự thay đổi sẽ được thông báo trước".
 

2. Phân tích kỹ thuật

snapshot

- Trên khung D1: Ngày hôm qua đóng 1 cây tiêu chuẩn tăng với lực mua tốt, bật tăng ngay khi chạm mức fibo 0.5 tính theo con sóng tăng làm chủ. Đà tăng tiếp tục được duy trì trong sáng nay và đang hướng đến ngưỡng kháng cự 1820. Trên các chỉ báo chú ý RSI Stochastic đang đi từ vùng quá bán đi lên, trong khi histogram của MACD cũng tăng trở lại, xóa bỏ đà giảm những ngày trước đó.

snapshot

- Trên khung H4: Có thể thấy rằng đường trend giảm mà giá tôn trọng suốt tuần qua đã bị phá vỡ, hiện tại phá luôn vùng 1808-1810. Giá đang đi trên đường EMA89 và chỉ báo RSI cũng vượt ngưỡng 50. 3 cây nến gần nhất là 3 thân nến tăng dần, điều này đang củng cố tâm lí của phe mua.
- Hỗ trợ gần nhất 1808-1810, kháng cự 1820-1825.

Tổng kết: Với việc các chính sách của USD vẫn là nới lỏng hoàn toàn, đồng bạc xanh sẽ còn chịu áp lực. Những thông tin về GDP của Mỹ tối nay khó có thể thay đổi được cục diện chung của đồng đô, nếu nó tốt có thể giúp đồng tiền này phục hồi ngắn hạn. Vàng được lợi từ những thái độ không mới mẻ của FED, trên biểu đồ kỹ thuật đã phá có sự bứt phá tốt.

3. Chiến lược giao dịch tham khảo

BUY VÀNG 1808-1810 SL 1803 TP 1820
(Chiến lược giao dịch có thể thay đổi linh hoạt theo thị trường)

Cập nhật các tín hiệu tin tức tại ZALO


Bài viết tham khảo