Now Loading

Phân tích XAU/USD duy trì dưới mốc 1.800$ trước thềm bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell, biên bản cuộc họp của FOMC

Phân tích XAU/USD duy trì dưới mốc 1.800$ trước thềm bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell, biên bản cuộc họp của FOMC
Image by: INVEST 318

1. Phân tích cơ bản

Vàng đã phải vật lộn để duy trì mức tăng khiêm tốn trong ngày và chứng kiến mức giảm nhẹ từ mức cao nhất trong hơn một tuần được thiết lập vào đầu thứ Hai tuần này. Tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn được duy trì và XAU/USD dường như đã sẵn sàng để tận dụng sự phục hồi vững chắc của tuần trước từ khu vực 1.687$, hoặc mức thấp nhất kể từ tháng Ba. Lo ngại rằng biến thể Delta lây lan nhanh của COVID-19 có thể làm mất trật tự phục hồi kinh tế toàn cầu có thể tiếp tục đóng vai trò như một yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý trú ẩn an toàn. Điều này, cùng với sự thay đổi tâm lý xung quanh đồng đô la Mỹ, sẽ hỗ trợ một số cho hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ.

Khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo việc làm bom tấn của Mỹ cho tháng 7, các dấu hiệu của áp lực lạm phát đang được điều chỉnh đã ngăn chặn đà tăng gần đây của USD. Thêm vào đó, việc chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ giảm mạnh buộc các nhà đầu tư phải giảm quy mô đặt cược về việc Fed sớm thắt chặt chính sách. Trên thực tế, chỉ số Sơ bộ về Niềm tin tiêu dùng của Đại học Michigan đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2011 vào tháng 8. Điều này đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Ngược lại, điều này có thể củng cố thêm cho kim loại màu vàng không lợi suất trước những rủi ro dữ liệu/sự kiện quan trọng của tuần này.

Những người tham gia thị trường hiện chờ đợi vào số liệu về Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Mỹ để đánh giá sức mạnh của sự phục hồi kinh tế. Ngoài ra, bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Ba và cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của FOMC vào thứ Tư sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường đối với động thái chính sách tiếp theo của Fed. Điều này, cùng với những diễn biến của đại dịch COVID-19, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng cho vàng. Trong khi đó, tâm lý rủi ro thị trường rộng hơn, lợi suất trái phiếu Mỹ và động lực giá USD có thể tạo ra một số động lực trong bối cảnh vắng bóng các phát hành kinh tế liên quan đến diễn biến thị trường vào thứ Hai.

2. Phân tích kỹ thuật

XAU_USD

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, bất kỳ động thái tích cực nào tiếp theo đều có khả năng đối mặt với một số mức kháng cự gần vùng nằm ngang 1.790$. Theo sau là mức tròn 1.800$ và vùng hợp lưu $1.805-15, bao gồm các đường SMA 100 ngày và 200 ngày. Động thái liên tục vượt lên trên các mốc này sẽ tạo tiền đề cho mức tăng bổ sung đối với vùng cung mạnh $1.832-34. Một số hoạt động mua tiếp theo bùng nổ theo đà sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch lạc quan và mở đường cho một động thái tăng giá tiếp theo trong ngắn hạn.

Mặt khác, khu vực 1.760$, cũng là mức Fibonacci 50% của đợt giảm từ 1.832$ xuống 1.688$ bây giờ dường như bảo vệ các động thái giảm giá ngay lập tức. Bất kỳ sự sụt giảm nào nữa có thể vẫn được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn gần khu vực $1.745-43 hoặc mức thoái lui Fibo 38,2%. Mức này giờ đây sẽ đóng vai trò là một mức quan trọng, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát có thể chuyển xu hướng ngắn hạn trở lại có lợi cho các nhà giao dịch theo hướng giảm giá. Mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo nằm gần vùng 1.725$ ​​trước khi hướng tới mức thoái lui Fibo 23,6% ở khoảng 1.720$.

Nguồn: fxstreet

Tham gia thảo luận và nhận tín hiệu TẠI ĐÂY

Tags: