Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Phân tích XAU/USD: giá có thể thủng khu vực hỗ trợ và tiếp tục giảm mạnh Phân tích nhận định

Phân tích XAU/USD: giá có thể thủng khu vực hỗ trợ và tiếp tục giảm mạnh

1. Phân tích cơ bản

Phát biểu mới đây của đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden "kế hoách kinh tế của của tôi sẽ làm giảm lạm phát dài hạn" đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường vàng khi FED sẽ có những động thái tác động vào USD. 
Đồng USD cũng đã tăng giá kể từ giữa tháng 6 và vẫn ở gần mức cao nhất trong 4 tháng sau khi Fed nói về lạm phát trong năm nay và đưa ra khung thời gian trên khi lãi suất sẽ tăng trong cuộc họp FOMC gần đây nhất. Chủ tịch Powell dường như đã áp dụng một giọng điệu ôn hòa hơn, nói rằng Fed không cần vội vàng bắt đầu giảm bớt chương trình nới lỏng do sự phục hồi kinh tế vẫn chưa hoàn thành.

Phía châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB sẽ cam kết kích thích tiền tệ trong thời gian dài hơn tại cuộc họp hôm nay. Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Ngân hàng công bố chiến lược mới, mục tiêu lạm phát ở mức 2% và thậm chí cho phép ngân hàng thiết lập mục tiêu cao hơn hoặc thấp hơn mức đó trong một thời gian ngắn. 

Ngoài ra, khi quyết định về chính sách tiền tệ, các quan chức có thể cân nhắc nhiều hơn đến rủi ro khí hậu và một số chi phí nhà ở.

Khu vực châu Á, phía Úc cho biết trong các báo cáo rằng hai liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer hoặc AstraZeneca gần như có hiệu quả chống lại biến thể Delta coronavirus cũng như chống lại biến thể Alpha trước đây.

Về tình trạng các ca nhiễm COVID-19, Queensland sẽ đóng cửa biên giới với New South Wales trong bốn tuần bắt đầu từ 01:00 sáng Thứ Sáu, trong khi Victoria đã ghi nhận 26 trường hợp dương tính mới hôm nay, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ ngày 18/9/2020.

Bên cạnh đó phía Nhật Bản, Chính phủ đã ban hành tình trạng khẩn cấp ở Tokyo cho đến sau khi Thế vận hội Olympic kết thúc vào ngày 8/8 nhưng lo ngại về sự bùng phát tại Thế vận hội đang tăng lên khi ngày càng có nhiều vận động viên và nhân viên bị nhiễm bệnh.

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ kỹ thuật, giá vẫn đang khu vực hỗ trợ cứng 1795 USD/oz. Nhìn vào nến tháng thì cũng cho thấy khả năng giá hoàn toàn có thể thủng khu vực hỗ trợ này và đi xuống mạnh tiếp diễn dow trend của D1.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 

 

Bài viết tham khảo