Now Loading

Phân tích XAU/USD: giá vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm đã có

Phân tích XAU/USD: giá vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm đã có
Image by: 高森 THANH QUANG

1. Phân tích cơ bản

Chỉ số Hoạt động Sản xuất các quận của Mỹ tăng từ mức 26 vào tháng 6. Đây là lần tăng cao nhất kể từ tháng 3/2004, được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các chuyến hàng và chỉ số việc làm.

Mặt khác, các đơn đặt hàng mới giảm không nhiều, vẫn cho thấy sự tăng trưởng. Chỉ số tồn kho nguyên vật liệu và thành phẩm giảm do cả hai chỉ số này đều đạt mức thấp kỷ lục và thời gian dẫn đầu của nhà cung cấp tiếp tục kéo dài. Các nhà sản xuất lạc quan rằng các điều kiện kinh doanh sẽ được cải thiện hơn nữa trong những tháng tới.

Ngoài ra chỉ số niềm tin tiêu dùng của mỹ trong ngày hôm qua cũng thấy mức tăng kỷ lục Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất cho vay ở mức 0-0,25% và mua trái phiếu với tốc độ hàng tháng 120 tỷ đô la hiện tại trong cuộc họp tháng 7/2021.

Các quan chức có thể đã thảo luận về việc giảm dần kích thích và cơ chế đằng sau nó nhưng hầu hết các nhà đầu tư tin rằng bất kỳ chi tiết nào sẽ chỉ được tiết lộ tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tháng tới.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi tuyên bố chính sách của Fed vào cuối ngày và quốc gia này cũng đang trông chờ vào việc sản xuất thuốc điều trị covid khi những lần thử nhiệm gần nhất cho thấy tín hiệu rất tích cực. 

Một vài thông tin khác ảnh hưởng tới giá vàng trong ngày tại khu vực châu á và châu ÚC, chỉ số CPI RBA Trimmed Mean tăng 1,6% so với cùng kỳ trong quý 2, cao nhất kể từ quý 1/2020, sau khi tăng 1,1% trong quý 1, chỉ số này tăng 0,5% sau khi tăng 0,3% trong quý 1.

Về phía đại dịch, Úc sẽ mở rộng lệnh giãn cách ở Sydney vì các ca nhiễm vẫn ở mức cao sau 1 tháng có lệnh giãn cách.

Về Nhật Bản, Toyota Motor Corp được cho là sẽ tạm ngừng ba dây chuyền lắp ráp khác tại Nhật Bản trong vài ngày trong tháng 8 do sự gián đoạn chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

2. Phân tích kỹ thuật 


Trên biểu đồ kỹ thuật, giá vẫn đang rất tôn trọng kênh giá giảm như đường trendline đã kẻ 
trong ngày.

Dự đoán XAU/USD còn tiếp tục giảm về vùng giá 1794 USD/oz và giao động trong kênh giá giảm. 
Mọi giao dịch nên ưu tiên xu hướng giảm làm xu hướng chủ đạo trước giờ kết thúc cuộc họp FOMC.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 


 

Tags: