Phân tích XAU/USD: Liệu dữ liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ có xác nhận sự đảo chiều tăng giá của XAU/USD?

Phân tích XAU/USD: Liệu dữ liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ có xác nhận sự đảo chiều tăng giá của XAU/USD?

1. Phân tích cơ bản

Giá vàng đã kéo dài đà tăng của tuần trước vào thứ Hai, tiếp tục phục hồi để đạt mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 8 ở mức 1789$ trong bối cảnh nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn tăng lên. Các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn như Trái phiếu Kho bạc Mỹ, vàng và đô la Mỹ, đặc biệt là sau khi dữ liệu về hoạt động của Trung Quốc làm thất vọng thị trường và củng cố lo ngại về sự suy thoái của Trung Quốc, điều này đã làm tăng tâm lý ngại rủi ro trong giao dịch. Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta của COVID-19 trên toàn cầu và việc Taliban tái chiếm quyền lực ở Afghanistan vào cuối tuần đã khiến thị trường hỗn loạn. Tuy nhiên, giá vàng giảm nhẹ vào cuối phiên trong bối cảnh sức mạnh của đồng đô la Mỹ và các chỉ số chứng khoán trên Phố Wall thiết lập mức cao kỷ lục mới.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba cho đến nay, giá vàng đang đảo ngược mức tăng trước đó trong bối cảnh xu hướng tăng liên tục được thấy xung quanh đồng đô la Mỹ, khi các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu về Doanh số bán lẻ quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 19:30. Chỉ số Chi tiêu tiêu dùng của quốc gia này có khả năng giảm 0,2% trong tháng 7 so với mức 0,6% trong tháng 6 trong khi các số liệu cốt lõi được cho là giảm xuống 0,1% trong tháng được báo cáo. Sự sụt giảm lớn hơn dự kiến trong chi tiêu bán lẻ của Mỹ có thể làm tăng thêm tâm lý thị trường ảm đạm, củng cố sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh trước chi phí của vàng. Tuy nhiên, dữ liệu lạc quan có thể làm giảm bớt những kỳ vọng đang giảm dần của Fed, điều này có thể giúp hạn chế sự thụt lùi của vàng khỏi mức đỉnh hàng tuần. Những lo ngại rõ ràng về tiền bạc cũng sẽ hỗ trợ người mua vàng, vì họ đang chờ đợi biên bản của FOMC để có thêm động lực giao dịch.

2. Phân tích kỹ thuật

XAU_USD

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng đang đối mặt với mức kháng cự mạnh tại Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày  ở mức 1790$, gần với mức đỉnh của ngày hôm trước.

Vàng cần có sự bứt phá liên tục trên mức 1790$ để xác nhận sự đảo chiều tăng giá từ mức thấp nhất trong 5 tháng là 1688$.

Nếu phe đầu cơ giá lên tiếp cận lại mức 1688$ một cách thuyết phục, thì việc kiểm tra ở mức 1800$ có thể là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, DMA 100 tăng nhẹ ở mức 1806$ có thể cản trở việc tiến tới DMA 200 ở mức 1813$.

Chỉ báo Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày nằm ngang ngay dưới đường giữa, khiến những người bán vàng vẫn hy vọng.

Nếu động thái thoái lui tăng tốc, thì việc giảm xuống mức đáy của ngày thứ Hai ở mức 1771$ có thể sẽ diễn ra. Mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo dự kiến sẽ nằm ở mức tâm lý 1750$.

Nguồn: fxstreet

Tham gia thảo luận và nhận tín hiệu TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo

Đường trung bình động - Phần 2

Đường trung bình động - Phần 2. Có nhiều loại đường trung bình động (moving average – MA). Hai loại phổ biến nhất là Trung bình động giản đơn – Simple Moving Average (SMA) – và Tru...