Đang tải

Phân tích XAU/USD: Liệu Vàng có thể hồi phục đến đâu để có thể ''sell on rally"?

Image by: Thanh Tung Nguyen

1. Phân tích cơ bản

Vàng kết thúc phiên giao dịch hôm qua ở mức 1730$ và không có sự thay đổi so với mở phiên. Trải qua 1 phiên không có tin tức và phiên đầu tuần rung lắc mạnh, sự tranh chấp bất phân thắng bại giữa 2 phe ngày hôm qua là điều không có gì bất ngờ.

Đồng USD vẫn tăng khiến cho giá của kim loại quý chưa thể hồi phục khi tâm lí thị trường vẫn chạy theo kì vọng thắt chặt của FED, đồng bạc xanh đã quay trở lại mức đỉnh trong gần 1 tháng qua khi chỉ số DXY quay trở lại mức 93.

Hôm nay có thể sẽ là 1 ngày bận rộn của vàng khi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố, rồi sau đó thêm 1 quan chức FED sẽ có những bài phát biểu về các chính sách hiện nay. Vàng đã chạm mức đáy 1680 usd/oz khi thị trường chạy theo những kì vọng về thời điểm ''taper'' ngày càng đến gần, nhất là trong tuần sau sẽ có cuộc họp FOMC và cuối tháng là cuộc gặp mặt thượng đỉnh tại Jackson Hole.

Trước tình hình diễn biến Covid19 còn phức tạp nhưng tốc độ tiêm chủng đã được đẩy mạnh, không chỉ FED mà các Ngân hàng trung ương khác đang đẩy mạnh những kế hoạch thắt chặt chính sách của mình, ngay cả Úc đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng những kế hoạch của RBA là không hề thay đổi.

Vàng sẽ mất giá trong môi trường lãi suất tăng trở lại và xét về mặt dài hạn chúng ta vẫn sẽ chờ những điểm bán tốt khi giá hồi phục.

Quỹ vàng SPDR thì vẫn tỏ ra thận trọng khi bán những lượng nhỏ nhưng đều.

2. Phân tích biểu đồ kỹ thuật

snapshot

- Trên khung D1: Sau khi giảm mạnh về đáy 1680 usd/oz thì ngay sau đó vàng giữ vững trở lại cột mốc 1730 usd/oz. Như vậy có thể xác định vùng giá hiện tại nó sẽ dao động trong ngắn hạn sẽ là quanh 1725-1730 đến 1750-1755. Ngày hôm qua đóng cửa 1 cây nến doji với lực mua và lực bán cân bằng nhau, điều này cho thấy rằng đà bán tháo khủng khiếp đã có dấu hiệu chững lại. Cây nến này mở ra kì vọng sẽ có 1 đợt hồi phục của vàng về quanh 1750, trùng với vùng fibo 0.5 của con sóng giảm. Chỉ số RSI cũng về ngưỡng dưới 30 và trên khung thời gian này nó thường báo hiệu là 1 điểm mua tốt.

snapshot

Cũng đã 2 phiên giá đóng ngoài dải dưới của bollinger band, điều này cũng mở ra kì vọng về 1 đợt hồi phục khi giá thường quay đầu khi ra khỏi band.

snapshot

- Trên khung H4: Hiện tại chúng ta có 1 cụm nến bear trap ở đây, có 1 thân nến tiêu chuẩn tăng khá tốt và nhấn chìm được cây nến bán xuống trước đó. Giá cũng đi khá xa đường EMA89 nên kì vọng nó sẽ hút dần về đường này (đường màu trắng). Chỉ báo RSI cũng đang đi từ mốc 30 đi lên.

snapshot

- Trên khung H1: Có thể thấy rằng 1 trendline giảm bị phá vỡ.

Tổng kết: Hôm nay về tin tức sẽ chú ý vào phiên Mỹ với chỉ số CPI và bài phát biểu, có thể vẫn tốt cho USD nhưng giá vàng thì đã giảm khá mạnh trong thời gian vừa rồi nên khả năng nó sẽ không làm biến động mạnh thị trường, nhất là khi tuần sau sẽ có cuộc họp FOMC. Tính đến trước cuộc họp đó vàng khả năng cao sẽ dao động ở quanh 1730-1750 usd/oz. Kì vọng 1 đợt hồi phục của vàng trong thời điểm này.

3. Chiến lược giao dịch

BUY VÀNG 1732 sl 1723 tp 1750 
(Chiến lược giao dịch có thể thay đổi linh hoạt theo thị trường)
Cập nhật các thông tin chiến lược tại ZALO

Tags:

- Chuyên viên phân tích kỹ thuật - Tác giả hàng đầu trên Tradingview ( Cộng đông hàng đầu thế giới về thị trường tài chính) - Trader FX