Đang tải

Phân tích XAU/USD: Tham khảo ngay những điều chú ý của Vàng trong phiên cuối tuần!

Image by: Thanh Tung Nguyen

1. Nhận định cơ bản

Vàng kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 5 ở mức 1806$/oz, tăng nhẹ khoảng 3$ so với mở phiên. Tuần này không có nhiều tin tức nên có thể thấy vàng đang đi ngang trong vùng giá 1790 - 1820. Số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tuần của Mỹ đã tăng lên đáng kể, từ đó giá vàng được ủng hộ và tăng trở lại trong phiên Mỹ ngày hôm qua. Lợi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm của Mỹ giảm trong ngày hôm qua, từ đó những người mua vàng được hưởng lợi từ điều này.

FED sẽ họp bàn về chính sách tiền tệ của mình trong tuần tới và ở thời điểm này giới đầu tư đang rất thận trọng với điều này, thể hiện qua việc không phe nào chiến thắng ở những vùng giá quan trọng. Sau những ngày bán liên tục thì quỹ vàng SPDR đang đứng ngoài trong tuần này.

2.Phân tích kỹ thuật

snapshot

- Trên khung D1: Ngày hôm qua đóng cửa 1 cây pinbar ở ngay vùng quan trọng màu xanh, phe mua vẫn đang bảo vệ vị thế của họ quá tốt ở khu vực này. Trong tuần này giá liên tục bị đẩy xuống vùng màu xanh nhưng ko thể phá vỡ qua, trong phiên cuối tuần khả năng phe bán chốt lời ở khu vực này là cao. Đường trục giữa của dải bollinger band vẫn đang giữ cho giá nằm ở phía trên, trong khi đó chỉ số RSI đi ngang khu vực 50 cho thấy 2 phe vẫn đang rất cân bằng. Phe mua đang nắm giữ vùng màu xanh trong biên độ 1790-1800, phe bán là vùng màu đỏ 1815-1820.

snapshot

- Trên khung H4: Giá đi ở dưới đường EMA89 (đường màu trắng) và đây cho thấy vẫn là cản cứng của giá. Các cây nến tới vùng giá trị của EMA89 và EMA34 đều chững lại, chứng tỏ phe bán vẫn trực chờ ở khu vực này. Chỉ số RSI cũng chạm ngưỡng 50, 1 ngưỡng quan trọng để tạo động lượng cho hành vi giá và hiện tại vẫn nằm dưới.
Tổng kết: Giá đi ngang trong biên độ tổng quát 1790-1800 USD/oz đến 1815-1820 USD/oz. Tuần này ko có nhiều tin tức mạnh nên giá vẫn khó có thể thoát được vùng tích lũy này. Hôm nay có thể canh thấp mua lại.

3. Chiến lược giao dịch

BUY VÀNG quanh 1795 sl 1789 tp 1810
(Chiến lược giao dịch có thể thay đổi linh hoạt theo thị trường)

 

Theo dõi các cập nhật tín hiệu tại ZALO

Tags:

- Chuyên viên phân tích kỹ thuật - Tác giả hàng đầu trên Tradingview ( Cộng đông hàng đầu thế giới về thị trường tài chính) - Trader FX