Phân tích XAU/USD: Vàng xác nhận động thái phá vỡ giảm giá, vẫn dễ bị tổn thương

Phân tích XAU/USD: Vàng xác nhận động thái phá vỡ giảm giá, vẫn dễ bị tổn thương

1. Phân tích cơ bản

Vàng kéo dài đà lao dốc sau dữ liệu về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) và chứng kiến ​​lực bán mạnh trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​hôm thứ Sáu làm dấy lên lo ngại rằng Fed có thể bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình vào cuối năm nay, do đó, điều này đã gây áp lực lên kim loại vàng không có lợi suất. Tin tức cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 943 nghìn việc làm mới trong tháng 7, vượt qua cả những ước tính lạc quan nhất. Thêm vào đó, dữ liệu của tháng trước cũng được sửa đổi cao hơn từ 850 nghìn lên 938 nghìn so với báo cáo trước đó.

Chi tiết thêm cho thấy rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm từ 5,9% trong tháng 6 xuống 5,4% trong tháng được báo cáo, cao hơn mức kỳ vọng 5,7%. Đồng thời, thu nhập trung bình hàng giờ cũng tăng 4,0% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu một bước tiến nữa đối với mục tiêu của Fed là đạt được tiến bộ đáng kể trong quá trình phục hồi thị trường lao động. Tuy nhiên, báo cáo buộc các nhà đầu tư phải đưa ra thời điểm có thể cho việc thắt chặt chính sách của Fed, sớm nhất là vào đầu năm 2020. Điều này thể hiện rõ ràng khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh.

Trên thực tế, lợi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng trở lại trên ngưỡng 1,30% và tạo ra một cú hích mạnh mẽ cho đồng đô la Mỹ, điều này càng làm suy yếu hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Do đó, những lo ngại rằng sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan của virus corona có thể làm ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu đã mở rộng một số hỗ trợ cho tài sản trú ẩn an toàn truyền thống XAU/USD. Ngoài ra, tình trạng quá bán trên biểu đồ trong ngày đã hỗ trợ kim loại này phục hồi một số mức giảm trong ngày.

Tiếp theo, không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố từ Mỹ vào thứ Hai. Do đó, lợi suất trái phiếu Mỹ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục xem xét các dấu hiệu từ những diễn biến của đại dịch COVID-19 và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn. Điều này, cùng với các bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin, cũng sẽ được xem xét để tìm kiếm một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa sau đó trong đầu phiên Bắc Mỹ.

2. Phân tích kỹ thuật

XAU_USD

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, những thất bại lặp đi lặp lại gần khu vực $1.832-34 đã tạo thành sự hình thành của nhiều đỉnh giảm giá trên biểu đồ hàng ngày. Động thái phá vỡ liên tục bên dưới mức hỗ trợ dao động hàng tháng của tháng 6, xung quanh vùng nằm ngang $1.760-50, đã xác nhận động thái giảm giá mới và đã tạo tiền đề cho các mức giảm tiếp theo. Do đó, bất kỳ sự phục hồi nào nữa vẫn có thể được coi là cơ hội bán gần mức hỗ trợ đã đề cập. Do đó, điều này sẽ giới hạn XAU/USD giao dịch gần khu vực 1.780$, hiện có thể đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Mặt khác, sự sụt giảm trở lại dưới mức 1.730$ sẽ khẳng định lại triển vọng tiêu cực và đẩy nhanh đà giảm trở lại mức 1.700$. Tiếp theo là mức thấp nhất trong phiên giao dịch châu Á, xung quanh khu vực $1.687-86, dưới mức này, phe đầu cơ giá xuống có thể nhắm mục tiêu đến việc thách thức mức thấp nhất từ đầu năm đến nay, xung quanh khu vực $1.677-76. Một số đợt bán bùng nổ theo đà sẽ mở đường cho một động thái giảm giá tiếp theo trong ngắn hạn.

Nguồn: fxstreet

Tham gia thảo luận và nhận tín hiệu TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo

Đường trung bình động - Phần 2

Đường trung bình động - Phần 2. Có nhiều loại đường trung bình động (moving average – MA). Hai loại phổ biến nhất là Trung bình động giản đơn – Simple Moving Average (SMA) – và Tru...