Đang tải

Phố Wall giảm điểm trong phiên đầu tháng 6

Phố Wall giảm điểm trong phiên đầu tháng 6
Image by: Invest 318

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên biến động ngày thứ Tư (01/6 giờ Mỹ), trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe nền kinh tế, khi Phố Wall bước vào một tháng mới sau tháng 5 đầy biến động.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 176.89 điểm (tương đương 0.5%) xuống 32,813.23 điểm. Chỉ số này đã tăng hơn 280 điểm tại mức đỉnh trong phiên và giảm 400 điểm tại mức đáy trong phiên. Chỉ số S&P 500 mất 0.8% còn 4,101.23 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.7% xuống 11,994.46 điểm.

Nhóm cổ phiếu tài chính là lĩnh vực có diễn biến tồi tệ nhất thuộc S&P 500 vào ngày thứ Tư. Cổ phiếu Goldman Sachs và JPMorgan Chase đều giảm hơn 1%.

Các cổ phiếu nguyên vật liệu thường liên quan đến chu kỳ kinh tế thuộc một trong những ngành giảm mạnh nhất thuộc S&P 500. Cổ phiếu Albemarle sụt 7.8% và cổ phiếu Mosaic mất 6.1%.

Nhóm cổ phiếu du lịch cũng gặp khó khăn trong ngày thứ Tư. Cổ phiếu Norwegian Cruise Line và United Airlines đều giảm 4.5%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu Salesforce vọt 9.9% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 tốt hơn dự báo.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi suất 2 lần trong năm nay, với 1 lần nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương cũng phát tín hiệu dự định tiếp tục nâng lãi suất để đối phó với lạm phát. Vào ngày thứ Tư, Chủ tịch Fed khu vực San Francisco, Mary Daly, cho biết bà ủng hộ việc nâng lãi suất một cách quyết liệt cho đến khi lạm phát suy giảm.

Những lo ngại về chính sách tiền tệ thắt chặt thậm chí còn tăng lên vào ngày thứ Tư, sau khi Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số PMI sản xuất tăng từ 55.4 trong tháng trước lên 56.1 trong tháng 5. Trong khi đó, tỷ lệ tuyển dụng giảm mạnh trong tháng 4, nhưng vẫn ở mức cao so với lịch sử.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng vào ngày thứ Tư. Lãi suất tăng làm giảm giá trị thu nhập trong tương lai và có thể làm chứng khoán trong kém hấp dẫn hơn.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318