Đang tải

Phố Wall giảm nhẹ khởi đầu tuần mới

Image by: Invest 318

Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (19/4) để khởi đầu một tuần bận rộn với hàng loạt báo cáo kết quả kinh doanh được công bố trên thị trường, trong khi nhà đầu tư vẫn chú ý đến lãi suất gia tăng và giá các hàng hóa.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones lùi 39.54 điểm (tương đương 0.1%) xuống 34,411.69 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 0.02% xuống 4,391.69 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.1% còn 13,332.36 điểm.

Chứng khoán Mỹ trồi sụt trong phiên đầy biến động ngày thứ Hai sau khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2018, có thời điểm dao động ở mức 2.884%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã ở mức 1.71% vào đầu tháng 3/2022, nhưng nhanh chóng tăng vọt khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuyển lập trường thắt chặt theo cách tích cực hơn. Sự thay đổi đó đã gây áp lực lên chứng khoán và dẫn đến những lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Giá cả các hàng hóa tăng cao vào ngày thứ Hai cũng làm tăng lo ngại về lạm phát và cách các công ty sẽ đối phó với chi phí gia tăng trong dự báo tương lai. Giá ngô vọt lên cao nhất trong 9 năm vào ngày thứ Hai và giá khí thiên nhiên tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008.

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn bao gồm Meta Platforms, Amazon, Microsoft và Alphabet đều khép phiên với mức tăng sau khi gần như đi ngang trong suốt phiên giao dịch.

Nhà đầu tư đang chuẩn bị đón nhận một tuần quan trọng với hàng loạt báo cáo lợi nhuận của các công ty. Nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến các dự báo tương lai, đặc biệt những nhận định về cách các công ty đang xử lý vấn đề chi phí tăng cao. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ tháng 3 công bố hồi tuần trước tăng 8.5% so với cùng kỳ, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/1981.

Charles Schwab là mã giảm mạnh nhất thuộc S&P 500, “bốc hơi” 9.4% sau khi nhà môi giới chiết khấu công bố lợi nhuận và doanh thu thấp hơn dự báo trong quý đầu tiên. Cổ phiếu Bank of New York Mellon mất 2.2% sau khi báo cáo lợi nhuận thấp hơn trong quý 1/2022.

Kết quả kinh doanh của Bank of America, công bố vào ngày thứ Hai, cho thấy thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) giảm 13% so cùng kỳ năm trước, mặc dù kết quả lợi nhuận tăng nhẹ so với kỳ vọng. Cổ phiếu Bank of America tiến 3.4%, hỗ trợ cổ phiếu các ngân hàng lớn khác như JPMorgan Chase và Wells Fargo tăng hơn 1%.

Các chuyên gia phân tích của Morgan Stanley cho biết kết quả kinh doanh quý đầu tiên có thể gây thất vọng hơn so với dự báo.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318