Đang tải

Phố Wall trái chiều, Dow Jones tăng 5 phiên liên tiếp, còn S&P 500 lùi bước

Image by: Invest 318

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều vào ngày thứ Ba (28/12 giờ Mỹ), khi các chỉ số chính cố gắng ghi nhận mức cao kỷ lục trong tuần cuối cùng của năm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tiến 95.83 điểm (tương đương 0.3%) lên 36,398.21 điểm, tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Trong khi, chỉ số S&P 500 lùi 0.1% xuống 4,786.35 điểm sau khi ghi nhận mức đỉnh mới hồi đầu phiên. Chỉ số Nasdaq Composite mất gần 0.6% còn 15,781.72 điểm.

Nhà đầu tư tiếp tục xem xét những thông tin về đại dịch Covid-19 để tìm hướng đi với mối đe dọa từ biến thể Omicron đang xuất hiện rất lớn.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) vào ngày 27/12 đã rút ngắn khuyến cáo cách ly đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính từ 10 ngày xuống còn 5 ngày, nếu những người đó không có triệu chứng bệnh. Nghiên cứu ở Nam Phi cũng chỉ ra rằng biến thể Omicron có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch đối với biến thể Delta trước đó.

Cổ phiếu các công ty sản xuất thuốc điều trị Covid-19 suy giảm trong bối cảnh biến thể Omicron lan nhanh. Cổ phiếu Pfizer giảm 2% và cổ phiếu Moderna mất 2.2%.

Nhóm cổ phiếu con chip bật tăng trong phiên trước đó đã đảo chiều giảm vào ngày thứ Ba. Cổ phiếu Nvidia giảm 2% và cổ phiếu Applied Materials rớt 1.9%.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu liên quan đến du lịch đã khởi sắc vào ngày thứ Ba. Boeing là một trong những cổ phiếu dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, tiến 1.5%. American Airlines là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất thuộc S&P 500, cộng 2%.

Động thái trên thị trường diễn ra sau khi chứng khoán tăng vọt trong phiên ngày thứ Hai, với S&P 500 khép phiên ở mức cao kỷ lục lần thứ 69 trong năm.

Margaret Patel, Giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Allspring Global Investments, nhận định: “Nếu thị trường không bị đánh bại bởi biến thể mới Covid-19, tôi nghĩ nó cho bạn biết không có gì ngăn cản thị trường tiếp tục tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm”.

Theo lịch sử chứng khoán Mỹ thường tăng nhẹ trong những phiên cuối cùng của năm, thường được gọi là hiện tượng “Santa Claus rally”.

Từ đầu năm đến nay, S&P 500 đã bứt phá hơn 27% và Nasdaq Composite leo dốc 22%. Dow Jones tăng gần 19%.

(Theo Reuters)

 

Tags:

Biên tập viên Invest318