Quỹ Ark Investment chia tỷ trọng đầu tư '60% Bitcoin, 40% Ether'

Quỹ Ark Investment chia tỷ trọng đầu tư '60% Bitcoin, 40% Ether'

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Investment, đã tăng gấp đôi dự đoán của mình rằng giá NYSE Bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới và cho biết sự tăng trưởng của DeFi, NFTs và bản nâng cấp Eth2 đã làm tăng niềm tin của Ark vào tương lai của Ether, theo Cointelegraph.

Dự đoán của Wood sẽ định giá Bitcoin ở mức gần 500.000 đô la vào năm 2026. Cô ấy nói rằng khả năng tiếp cận tiền điện tử của Ark Investment trong tương lai có thể là khoảng 60% Bitcoin và 40% Ethereum.

Cathie Wood đã đưa ra nhận xét hôm thứ Hai, trong một buổi phát trực tiếp tại Hội nghị SALT ở New York.

Luận điểm về giá BTC của cô ấy dựa trên việc nhiều công ty thêm Bitcoin vào bảng cân đối của họ và các nhà đầu tư tổ chức phân bổ khoảng 5% danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Theo quan điểm của cô ấy, Bitcoin vẫn là tiền tệ mặc định của không gian tiền điện tử với El Salvador coi nó là đồng tiền hợp pháp và các quốc gia khác ở Trung Mỹ báo hiệu rằng họ có thể sẽ sớm làm theo.

Nhưng cô ấy cho biết Ethereum ngày càng trở nên hấp dẫn hơn như một khoản đầu tư nhờ vào sự bùng nổ trong hoạt động của các nhà phát triển liên quan đến NFTs và DeFi.

“Tôi thích thú với những gì đang diễn ra ở DeFi, nơi đang làm giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ tài chính theo cách mà tôi biết rằng ngành tài chính truyền thống hiện không đánh giá cao”, cô nói.

“Niềm tin của chúng tôi vào Ethereum đã tăng lên đáng kể khi chúng tôi thấy sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake”.

Ark Investment, môt quỹ đầu tư đang rất nổi tại phố Wall, quản lý một số quỹ ETF đầu tư tích cực với trọng tâm là sự đổi mới mang tính đột phá. Nó có các khoản đầu tư đáng kể vào Coinbase (NASDAQ:COIN) và cổ phần trong Grayscale Bitcoin Trust, Cathie Wood đã thường xuyên nói về sự ủng hộ của cô ấy đối với Bitcoin.

Wood nói rằng từ kinh nghiệm trước đây, cô tin rằng không có cơ quan quản lý nào, kể cả chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, muốn bị đổ lỗi vì đã ngăn cản bước đột phá công nghệ lớn tiếp theo.

“Tôi rất vui vì ông ấy hiểu về tiền điện tử và đặc biệt là giá trị của Bitcoin - mặc dù vậy ông ấy là một nhà quản lý và là một nhà quản lý khó tính".

Wood tin rằng các mối đe dọa của SEC trong việc theo đuổi hành động pháp lý chống lại Coinbase liên quan đến việc tung ra sản phẩm lợi nhuận stablecoin làm nổi bật rằng hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển nhanh hơn mức mà các cơ quan quản lý có thể theo kịp.

Theo quan điểm của cô ấy, Coinbase không nên quá lo lắng. Wood nêu bật cách vào tháng 10 năm 2019, nhà quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số và Bitcoin lớn nhất Canada đã nhận được phán quyết thuận lợi từ Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) để cung cấp một quỹ Bitcoin được giao dịch công khai.

(Theo Investing)


Bài viết tham khảo