Đang tải

Quỹ hàng đầu của Cathie Wood đã chốt lời số cổ phiếu Coinbase trị giá 25 triệu đô

Quỹ hàng đầu của Cathie Wood đã chốt lời số cổ phiếu Coinbase trị giá 25 triệu đô
Image by: Invest 318

Quỹ Ark Invest của Cathie Wood đã bán hơn 98.000 cổ phiếu Coinbase (NASDAQ:COIN) vào thứ Hai, một thông báo giao dịch cho thấy.

Cổ phiếu của Coinbase đã tăng 3% vào thứ Hai sau khi NYSE Bitcoin đạt mức cao nhất trong 5 tháng trên 57.000 USD.

Cathie Wood's Ark Invest lần đầu tiên giảm lượng nắm giữ trên Coinbase vào thứ Hai, bán ra khi cổ phiếu tăng sau đợt tăng giá Bitcoin (BitfinexUSD) lên mức cao nhất trong 5 tháng.

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng gần 6% để đạt 262,91 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch trong ngày thứ Hai, nhưng đóng cửa cao hơn 3,3% ở mức 256,50 USD/cổ phiếu. Bitcoin đạt đỉnh 57.000 đô la trong cùng ngày, nâng mức tăng từ đầu năm đến nay lên 96%.

Quỹ Ark Innovation ETF của bà Wood đã bán 98.427 cổ phiếu trên Coinbase, trị giá hơn 25 triệu đô la theo giá đóng cửa hôm thứ Hai. Theo dữ liệu của công ty, cổ phiếu vẫn có tỷ trọng lớn thứ tư của quỹ đầu tư sau Tesla (NASDAQ:TSLA), Teladoc Health và Roku, theo dữ liệu của công ty.

Bất chấp mức tăng gần đây, cổ phiếu của Coinbase đã giảm 21% cho đến nay trong năm nay. Nó đã được giao dịch ở mức 254,76 USD/cổ phiếu, giảm 0,7% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba.

David Trainer, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu đầu tư New Constructs cho biết: “Khi giá bitcoin tăng, cổ phiếu của Coinbase cũng tăng theo.

Chiến lược đầu tư quan trọng của bà Wood thường liên quan đến cách tiếp cận bắt đáy. Vào những thời điểm khác nhau trong năm nay, các khoản tiền của bà ấy đã mua vào sự sụt giảm ngắn hạn của Bitcoin, Peloton (NASDAQ:PTON), Zoom (NASDAQ:ZM) và Ginkgo Bioworks (NYSE:DNA) sau khi nó bị một người bán khống hạ giá. Bà ấy đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng lên 500.000 đô la trong 5 năm nữa.

Hai quỹ khác, Ark Next Generation Internet ETF và Ark Fintech Innovation ETF, cũng nắm giữ cổ phiếu Coinbase. Cả ba công ty gộp lại có 6,3 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 1,6 tỷ USD. Sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq vào tháng 4.

Riêng vào thứ Hai, Ark Innovation ETF đã tăng cường sự tiếp xúc với Teladoc, Crispr Therapeutics và Intellia Therapeutics.

(Theo Invsesting)

Tags:

Biên tập viên Invest318