Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Richard Branson sẽ trở thành vị tỷ phú đầu tiên bay vào vũ trụ Tin tức

Richard Branson sẽ trở thành vị tỷ phú đầu tiên bay vào vũ trụ

Chỉ một giờ nữa, Richard Branson sẽ trở thành vị tỷ phú đầu tiên bay vào vũ trụ

Trong một giờ đồng hồ sắp đến đây, tỷ phú Richard Branson sẽ cùng 2 phi công và 3 hành khách lên tàu tiến vào không gian trên tàu VSS Unity. Đây được xem là động thái cạnh tranh với tỷ phú Jeff Bezos khi Richard quyết định thời điểm cất cánh chỉ vài ngày trước khi chuyến bay của đối thủ khởi hành. Nếu thành công, chuyến bay này sẽ là sự kiện đánh dấu cột mốc kỷ nguyên mới của ngành du lịch vũ trụ thương mại.

richard-branson.jpg

Theo đó, SpaceFlight Unity 22 sẽ cất cánh vào lúc 7 giờ sáng theo giờ địa phương của Hoa Kỳ (14:00 theo múi giờ mùa hè Anh Quốc BST, khoảng 20:00 tối nay theo giờ Việt Nam), địa điểm khởi hành sẽ từ cơ sở của công ty Virgin Galactic tại sa mạc New Mexico. Toàn cảnh chuyến bay sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh YouTube chính của Virgin Galactic với sự dẫn dắt của diễn viên hài Stephen Colbert, anh em quan tâm có thể đón xem.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch, hành trình từ khi phóng đến khi hạ cánh sẽ kéo dài khoảng 90 phút, toàn bộ hành khách sẽ có trải qua một vài phút trong trạng thái không trọng lượng ở độ cao 80km, mốc ranh giới được Mỹ công nhận là không gian. Đã có nhiều tranh cãi xoay quanh việc liệu chuyến bay của Branson có thật sự được tính là đi vào không gian hay không bởi đường Kármán, ranh giới giữa bầu khí quyển Trái Đất và không gian vũ trụ, từ lâu đã là vấn đề tranh luận của nhiều người.

richard-branson-6.jpg

QUẢNG CÁOTheo Bộ tiêu chuẩn hàng không Fédération Aéronautique (FAI), cơ quan thế giới có trụ sở tại Thuỵ Sĩ và một số tổ chức khác, định nghĩa đường Kármán nằm ở độ cao 100km so với mực nước biển trung bình của Trái Đất. Tuy nhiên, cơ quan vũ trụ Mỹ NASA lại cho biết Kármán nằm ở khoảng độ cao 80km, những phi công, chuyên gian nhiệm vụ và người nào vượt qua ranh giới này chính thức được coi là phi hành gia.

Trong một bài phỏng vấn vào ngày 2/7, thời điểm lịch trình bay của Virgin Galactic đã được công bố, Richard Branson đã bày tỏ: “Tôi không biết chính xác khi nào Jeff Bezos sẽ bay vào không gian, ông ấy có thể quyết định đi trước chúng tôi. Tôi chẳng coi đây là một cuộc đua vào không gian. Vì thế, tôi rất muốn Jeff đến và tiễn chúng tôi bay. Tôi cũng sẵn lòng đến xem và tiễn anh ấy như vậy trong chuyến bay sắp đến của anh ấy. Tôi nghĩ cả 2 chúng tôi đều sẽ chúc cho đối phương những câu tốt lành.”

[​IMG]

Đáp lại, công ty Blue Origin của Jeff Bezos đã liên tục đăng những dòng Tweet bày tỏ nghi ngờ liệu hành trình của Unity 22 có thực sự là đi vào không gian hay không, hay là chỉ ở phần rìa. Tuy nhiên mới đây nhất, họ cũng gửi lời chúc mừng đến công ty đối thủ.

richard-branson-5.jpg

Trong khi đó Elon Musk, vị tỷ phú thứ 3 trong cuộc đua không gian cũng đã cho biết anh ấy sẽ tham dự lễ cất cánh “để cầu chúc những điều tốt đẹp nhất.” Hiện vẫn không rõ liệu Elon Musk sẽ có mặt tại địa điểm hay chỉ tham gia trực tuyến.

Trong trường hợp chuyến bay diễn ra suôn sẻ, Virgin Galactic đã có kế hoạch thực hiện thêm 2 chuyến bay thử nghiệm khác trước khi bắt đầu bán vé dịch vụ thương mại trong năm tới. Công ty cũng chia sẻ mặc dù vẫn chưa có thông tin cụ thể, nhưng họ đã nhận được hơn 600 lượt đặt chỗ trước với giá dự kiến ban đầu rơi vào khoảng 250.000 USD.

Theo Guardian

Bài viết tham khảo