Đang tải

Robinhood lọt vào tầm ngắm của trader Reddit, cổ phiếu tăng 100% trong tuần qua

Image by: Invest 318

Cổ phiếu Robinhood lại tăng bứt phá trong phiên giao dịch ngày 04/08, nới dài đà tăng ấn tượng của cổ phiếu vừa mới chào sàn này. Hoạt động giao dịch bị tạm ngưng nhiều lần do mức độ biến động quá kinh khủng.

Cổ phiếu Robinhood khép phiên với mức tăng 50.4% lên 70.39 USD/cp, nâng tổng mức tăng trong tuần qua lên hơn 100%. Trong ngày 04/08, cổ phiếu Robinhood có lúc tăng 81% lên 85 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu này bỗng tăng mạnh sau phiên chào sàn ảm đạm trên sàn Nasdaq. Robinhood khởi đầu phiên thứ Năm tuần trước ở mức giá 38 USD/cổ phiếu - cận dưới của khoảng giá chào bán trong cuộc phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) – nhưng sau đó khép phiên giao dịch đầu tiên ở mức giảm 8%.

Mãi cho tới thứ Ba tuần này (03/08), Robinhood bắt đầu gây bất ngờ bằng cú tăng hơn 24%.

Vẫn chưa rõ điều gì đã đẩy giá cổ phiếu Robinhood tăng vọt trong phiên ngày 04/08. Tuy nhiên, trước đó vào ngày 03/08, nữ đầu tư đại tài Cathie Wood của quỹ ARK Invest đã mua 89,622 cổ phiếu Robinhood, trị giá khoảng 4.2 triệu USD (xét trên mức giá đóng cửa của phiên 03/08). Trước đó, bà Wood cũng mua 3.15 triệu cổ phiếu Robinhood khi công ty này mới lên sàn.

Động thái từ nhà đầu tư nổi tiếng này đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, nhất là với các cổ phiếu tăng trưởng.

“Có vẻ như ARK Investments đã mua lượng lớn cổ phiếu và thế là binh đoàn nhỏ lẻ bắt đầu nhập cuộc”, chuyên gia John Heagerty của Atlantic Equities nhận định. Heagerty khuyến nghị mua cổ phiếu Robinhood và đặt mục tiêu 65 USD/cp.

Thật bất thường khi một cổ phiếu có quy mô lớn như thế có thể tăng giá nhanh đến vậy”, ông nói.

Robinhood cũng thu hút sự chú ý từ binh đoàn nhỏ lẻ. Các hoạt động đầu cơ bùng nổ trong năm nay khi các trader trên các diễn đàn mạng xã hội hợp lực để “thổi giá” cổ phiếu như GameStop và  AMC Entertainment, đồng thời khiến các quỹ đầu cơ “cá mập” ở Phố Wall khốn đốn. Robinhood dường như là cánh cổng dẫn tới các cổ phiếu meme.

Và đến hiện tại, chính Robinhood lại đang là một cổ phiếu “hot” trên Reddit. Trên diễn đàn WallStreetBets thuộc Reddit, Robinhood đang là cổ phiếu được các nhà đầu tư nói đến nhiều nhất.

CEO kiêm đồng sáng lập Robinhood Vlad Tenev lên tiếng bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân, cho rằng hiện tượng này đã mang lại cơ hội tiếp cận vốn cho các công ty đang gặp vấn đề. Vì nếu không, các công ty này không thể tiếp cận được vốn và sẽ phá sản.

“Có nhiều khách hàng thực sự yêu thích các công ty này và họ muốn các công ty này phát triển thịnh vượng”, ông Tenev nói với CNBC trong tuần trước. “Bạn thấy đấy các cổ phiếu meme cũng nhận được nguồn lực và nhờ đó, cho phép các công ty này thuê những đội ngũ quản lý thật sự tốt và điều này góp phần xây dựng cho tương lai tốt đẹp hơn”.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318