Sàn BitMart bị hack gần 200 triệu USD

Sàn BitMart bị hack gần 200 triệu USD

Hãng bảo mật PeckShield khẳng định sàn giao dịch BitMart đã bị tấn công, thất thoát lượng tiền điện tử lên đến 200 triệu USD.

Vào sáng ngày 05/12, PeckShield, đơn vị nghiên cứu bảo mật có tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, đưa ra thông tin khẳng định sàn giao dịch BitMart đã bị xâm nhập vào ví nóng, dẫn đến việc hacker bòn rút thành công khoảng 200 triệu USD tiền điện tử từ sàn.

Vụ tấn công vào BitMart diễn ra trên cả Ethereum và Binance Smart Chain, với số tiền bị lấy đi gồm nhiều đồng tiền điện tử lớn lẫn memecoin. PeckShield ước tính tổng giá trị số tiền thiệt hại có thể lên đến 200 triệu USD, biến đây trở thành một trong những vụ hack sàn giao dịch lớn nhất lịch sử.

Hãng bảo mật còn truy theo dòng tiền giao dịch và cho biết rằng hacker đã chuyển lượng coin đã lấy cắp lên Tornado Cash, một nền tảng trộn lẫn giao dịch Ethereum, để “rửa tiền” và làm khó quá trình điều tra.

BitMart ban đầu phủ nhận thông tin rằng sàn đã bị tấn công. Tuy nhiên, nhà sáng lập Sheldon Xia của sàn sau đó đã thừa nhận các phát hiện của PeckShield là chính xác, rằng ví nóng ETH và BSC của sàn đã bị kẻ xấu thâm nhập, dẫn đến thiệt hại khoảng 150 triệu USD.

Tuy nhiên, phía sàn khẳng định những ví nóng khác vẫn an toàn, nhưng để phục vụ quá trình điều tra và đảm bảo bảo mật, sàn sẽ tạm ngưng dịch vụ rút tiền cho đến khi đã nắm được tình hình thực tế.

Theo CoinMarketCap, BitMart đang là sàn giao dịch giao ngay lớn thứ 116 lĩnh vực tiền điện tử, với khối lượng mua bán 24h đạt 1,5 tỷ USD. Giá token BMX của BitMart đang giảm đến hơn 10% sau khi thông tin sàn bị tấn công được xác nhận.

(Theo Investing)


Bài viết tham khảo