Sàn giao dịch tiền điện tử Bilaxy bị hack hơn 5 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Bilaxy bị hack hơn 5 triệu USD

Bilaxy, một nền tảng giao dịch tiền điện tử ít tên tuối với khối lượng giao dịch 24h hơn 338 triệu USD, vừa thông báo rằng ví nóng của sàn đã bị tấn công.

Sàn giao dịch Bilaxy đã thông báo trên kênh Twitter chính thức của họ rằng nền tảng này đã bị tấn công. Mặc dù chưa tiết lộ thông tin chi tiết nhưng Bilaxy đã khuyến cáo người dùng nên tạm thời ngừng gửi tiền vào tài khoản Bialaxy.

Mặc dù thiệt hại chưa được công bồ, nhưng nhiều nguồn tin đã nhanh chóng tìm ra địa chỉ ví  Ethereum được cho là của hacker, hiện đang nắm giữ hơn 5,4 triệu USD dưới dạng ETH và nhiều token ERC-20 khác.

Hacker đã nhanh chóng chuyển coin sang nhiều ví khác và dùng các công cụ mixing để che dấu vết các giao dịch.

Bilaxy là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles. Trước khi bị hacker tấn công, đây là một trong những nền tảng sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn, từng lọt top 60 nền tảng có khối lượng lớn nhất.

Bilaxy không cung cấp thông tin rõ ràng về trụ sở cũng như công ty đứng sau nó. Mối quan tâm đối với dự án này bao gồm không có thông tin công khai về các thành viên trong nhóm và thiếu sự bảo hiểm trong trường hợp bị hack.

Cũng phải nói thêm rằng nền tảng giao dịch luôn là mục tiêu tấn công của các hacker. Nhiều sàn giao dịch lớn đã bị hack như Binance, Huobi Global, Bittrex.

Hiện Bilaxy vẫn chưa tiết lộ lý do tại sao sàn giao dịch bị tấn công mà chỉ khuyến nghị người dùng tạm thời ngừng gửi tiền vào tài khoản. Họ cho biết đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn thiệt hại nhanh nhất có thể.

(Theo Investing)


Bài viết tham khảo