Đang tải

S&P 500 đi ngang sau cập nhật mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Image by: Invest 318

Chỉ số S&P 500 gần như đi ngang sau phiên giao dịch biến động ngày thứ Tư (16/02 giờ Mỹ), khi nhà đầu tư đánh giá cập nhật mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và tình trạng xây dựng quân đội của Nga gần biên giới Ukraine.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 nhích gần 0.1% lên 4,475.01 điểm. Chỉ số Dow Jones lùi 54.57 điểm (tương đương 0.2%) xuống 34,934.27 điểm. Chỉ số này đã giảm hơn 300 điểm tại mức đáy trong phiên. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.1% còn 14,124.10 điểm.

Các chỉ số chính đã xóa bớt mức giảm sau khi biên bản cuộc họp tháng 01/2022 của Fed được công bố.

Nhà đầu tư có lẽ nhẹ nhõm một chút khi biên bản họp không cho thấy Fed sẽ hành động nhanh hơn dự báo trước đó trong việc nâng lãi suất.

Biên bản họp khẳng định rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng nâng lãi suất và bắt đầu sớm thu hẹp bảng cân đối kế toán.

“Hầu hết thành viên tham gia lưu ý rằng, nếu lạm phát không giảm như kỳ vọng, thì Ủy ban sẽ loại bỏ chính sách với tốc độ nhanh hơn dự báo hiện nay”, biên bản họp cho biết.

Về mặt dữ liệu, Cục Thống kê Dân số Mỹ báo cáo vào ngày thứ Tư rằng doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng 3.8% trong tháng 01/2022, cao hơn dự báo tăng 2.1% từ các chuyên gia kinh tế sau khi giảm 1.9% trong tháng 12/2021.

ViacomCBS là mã giảm mạnh nhất thuộc S&P 500 vào ngày thứ Tư, lao dốc hơn 17% sau khi công ty cho biết đang đổi thương hiệu thành Paramount Global để tập trung vào lĩnh vực phát trực tuyến. Công ty cũng báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý thấp hơn kỳ vọng.

Cổ phiếu Meta Platforms mất 2% sau khi công ty này được cho là đã tung ra một loạt các giá trị doanh nghiệp mới trong nỗ lực mới nhất nhằm quản lý những nhân viên sa sút tinh thần.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất liên quan đến xung đột Nga – Ukraine.

Các quan chức NATO vào ngày thứ Tư cáo buộc Nga đang điều quân tại biên giới Ukraine. Các máy bay của Mỹ và Nga ở biển Địa Trung Hải đã bay gần nhau vào cuối tuần qua, Wall Street Journal đưa tin vào ngày thứ Tư.

Giá năng lượng, vốn rất nhạy cảm với tin tức, tiếp tục leo cao vào ngày thứ Tư. Các hợp đồng dầu tương lai cộng 1.7% lên 93.66 USD/thùng.

Devon Energy, Schlumberger và Baker Hughes nằm trong số những cổ phiếu tăng giá thuộc S&P 500 vào ngày thứ Tư.

Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, giảm xuống quanh mức 25.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày thứ Ba (15/02) đã đề cập đến những diễn biến mới nhất giữa Nga và Ukraine, nhắc lại rằng Mỹ sẽ bảo vệ lãnh thổ NATO.

(Theo CNBC)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318