Đang tải

S&P 500 quay đầu tăng nhẹ

Image by: Invest 318

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (19/8 giờ Mỹ) trước những lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm bớt các biện pháp kích thích.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 nhích 0.1% lên 4,405.80 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.1% lên 14,541.79 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones mất 66.57 điểm (tương đương gần 0.2%) còn 34,894.12 điểm.

S&P 500 đã kết thúc chuỗi 2 phiên giảm liên tiếp trong khi Dow Jones ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed công bố vào ngày 18/8 cho thấy Ngân hàng trung ương đã bắt đầu để mắt đến việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD trước cuối năm nay.

Từ đầu tuần đến nay, cả 3 chỉ số chính đang còn trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu công nghệ bao gồm Microsoft và Netflix đều ghi nhận sắc xanh trong ngày thứ Năm.

Cổ phiếu Nvidia vọt 3.9% sau khi doanh thu và lợi nhuận quý 2 vượt dự báo của Phố Wall trong bối cảnh doanh số bán thẻ đồ họa tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu phòng thủ như y tế và hàng tiêu dùng thiết yếu cũng tăng. Cổ phiếu Procter & Gamble và Merck lần lượt tăng gần 1.2% và 0.8%.

Trong khi đó, các cổ phiếu liên quan chặt chẽ đến nền kinh tế dẫn đầu đà suy giảm. cổ phiếu nhà sản xuất thép Nucor mất 2.7%. Cổ phiếu các công ty dầu mỏ Devon Energy và Occidental Petroleum lần lượt sụt 3% và 5.8%. Cổ phiếu Freeport-McMoRan rớt 4.3%. Cổ phiếu General Motors giảm 3.4%. Nhóm cổ phiếu hàng không cũng chìm trong sắc đỏ.

Dầu WTI đã giảm hơn 2% xuống 63.69 USD/thùng, và kim loại đồng mất gần 2% do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu mà không có hỗ trợ từ chương trình mua trái phiếu của Fed. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống 1.24% vào cuối buổi chiều.

Cổ phiếu Robinhood “bốc hơi” 10.2% sau báo cáo lợi nhuận đầu tiên với tư cách là một công ty đại chúng. Ứng dụng này đã cảnh báo nhà đầu tư rằng kết quả kinh doanh quý 3 có thể bị ảnh hưởng do giao dịch chậm lại.

Nhà đầu tư đã tiếp nhận những dữ liệu kinh tế trái chiều công bố vào ngày thứ Năm. Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước chạm mức thấp nhất mới trong thời kỳ đại dịch ở mức 348,000 người, giảm mạnh hơn dự báo từ tuần trước đó.

Chỉ số Fed khu vực Philadelphia, một thước đo tăng trưởng trong khu vực, vẫn cho thấy sự tăng trưởng nhưng ở mức độ thấp hơn kỳ vọng. Chỉ số tháng 8 là 19.4, thấp hơn so với dự báo 22 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Goldman Sachs đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế cho quý 3 từ 9% xuống còn 5.5%, góp phần làm tăng tâm lý tiêu cực. Ngân hàng này cũng nhận thấy lạm phát tăng cao hơn dự báo trong nửa cuối năm nay.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318