Đang tải

S&P 500 tăng 5 phiên liên tiếp nhờ kết quả lợi nhuận mạnh mẽ

Image by: Invest 318

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Ba (19/10 giờ Mỹ) khi các công ty lớn tiếp tục báo cáo kết quả lợi nhuận quý 3 mạnh mẽ, làm xoa dịu lo ngại rằng số ca nhiễm Covid-19 và chi phí gia tăng sẽ làm giảm khả năng phục hồi lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 tiến 0.7% lên 4,519.63 điểm, tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Chỉ số Dow Jones cộng 198.70 điểm (tương đương 0.6%) lên 35,457.31 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0.7% lên 15,129.09 điểm.

Dow Jones và S&P 500 hiện thấp hơn gần 1% so với các mức cao mọi thời đại tương ứng của mình.

Cổ phiếu thành phần Dow Jones, Travelers, tăng 1.6% sau khi kết quả kinh doanh quý 3 của công ty bảo hiểm vượt kỳ vọng.

Johnson & Johnson cũng ghi nhận lợi nhuận quý 3 cao hơn kỳ vọng với EPS đạt 25 xu/cổ phiếu. Cổ phiếu Johnson & Johnson cộng 2.3%.

Procter & Gamble tiếp nối xu hướng tăng với báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự báo, tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn giảm gần 1.2%. Gã khổng lồ ngành hàng tiêu dùng cho biết họ đang tăng giá bán để trang trải chi phí hàng hóa và vận chuyển tăng cao, đồng thời cảnh báo rằng lạm phát có thể kéo dài.

Cho đến nay, có 82% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng, theo dữ liệu từ FactSet, đồng thời dự báo tăng trưởng lợi nhuận quý 3 sẽ đạt 30%.

Trong khi kết quả lợi nhuận mạnh mẽ, nhà đầu tư vẫn đang tìm hiểu những nhận định từ các công ty Mỹ về vấn đề chuỗi cung ứng và lạm phát.

Netflix có thể tạo ra khởi đầu cho kết quả kinh doanh nhóm ngành công nghệ trong mùa báo cáo này. Cách đây 3 tháng, Netflix dự báo lượng thuê bao ròng trả phí sẽ tăng thêm 3.5 triệu, thấp hơn dự báo 3.84 triệu từ các chuyên gia phân tích. Các chuyên gia phân tích cũng đang dự báo số thuê bao đang ký trong quý 4 là 8.5 triệu, đây sẽ là triển vọng cao nhất kể từ quý 1/2019. Cổ phiếu Netflix suy giảm trong phiên ngày thứ Ba.

Kết quả lợi nhuận từ United Airlines sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một thước đo về sự phục hồi đi lại sau đại dịch.

Giám đốc chiến lược chứng khoán Mỹ của Morgan Stanley, Mike Wilson – người đã nói về một sự điều chỉnh trên thị trường chung – nói với các khách hàng vào ngày 18/10 rằng mặc dù các yếu tố cơ bản đang xấu đi, thị trường dường như có khả năng phục hồi trước một đợt sụt giảm lớn hơn.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318