Now Loading

S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục mới

S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục mới
Image by: Invest 318

Chỉ số S&P 500 lập kỷ lục mới vào ngày thứ Hai (30/8 giờ Mỹ) khi thị trường chứng khoán tiếp tục leo dốc trong những ngày cuối cùng của tháng 8.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 tiến 0.43% lên mức cao kỷ lục mới 4,528.79 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.9% lên mức cao mọi thời đại 15,265.89 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones mất 55.96 điểm (tương đương 0.16%) còn 35,399.84 điểm.

Các cổ phiếu công nghệ lớn dẫn đầu đà tăng trong ngày thứ Hai. Cổ phiếu Microsoft và Netflix đều tăng 1.3%, cổ phiếu Apple vọt 3%.

Cổ phiếu Affirm Holdings bứt phá hơn 46% sau khi công ty tài chính mua trước trả sau này công bố quan hệ đối tác với Amazon vào ngày 27/8. Cổ phiếu Amazon tăng 2%.

Nhóm cổ phiếu tài chính gây sức áp lên thị trường chung, với cổ phiếu Capital One sụt 6% và cổ phiếu Wells Fargo mất 2.8%. Nhóm cổ phiếu hàng không mất điểm khi Liên minh châu Âu (EU) khuyến nghị các nước thành viên khôi phục lệnh cấm đi lại không cần thiết đến Mỹ do dịch Covid-19.

Cổ phiếu Paypal vọt 3.6% sau khi CNBC đưa tin công ty này đang nghiên cứu một nền tảng giao dịch chứng khoán cho các khách hàng Mỹ. Tuy nhiên, công ty môi giới chiết khấu Robinhood đã chứng kiến cổ phiếu của mình sụt 6.9% sau khi Chủ tịch Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Gary Gensler, nói rằng việc cấm mô hình kinh doanh thanh toán cho dòng lệnh gây tranh cãi đang được “thảo luận”.

Phiên ngày thứ Hai và thứ Ba (30-31/8) là 2 phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8. Sau phiên ngày thứ Hai, S&P 500 vọt 3% trong tháng 8, còn Dow Jones và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1.3% và 4% trong tháng này. Một tháng tăng mạnh mẽ khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp cho thấy tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh.

Chứng khoán Mỹ có vẻ đã nhận được thêm hỗ trợ nữa vào tuần trước sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát tín hiệu vào ngày 27/8 rằng việc giảm mua trái phiếu có thể bắt đầu trong năm nay, nhưng ngân hàng trung ương không vội nâng lãi suất.

Dựa trên nhận định từ các quan chức Fed, một thông báo thắt chặt có thể được đưa ra ngay sau cuộc họp của Fed vào ngày 21-22/9. Ông Powell cho biết Fed còn “nhiều việc phải làm” để đạt được mục tiêu khác là toàn dụng lao động.

(Theo CNBC)

Tags: