Đang tải

Tất cả cổ phiếu của Cathie Wood đều rớt giá thảm hại

Image by: Invest 318

Đó là một tuần ảm đạm đối với quỹ Ark Innovation của Cathie Wood khi gần như tất cả các cổ phiếu mà quỹ này đầu tư đều rơi vào "thị trường gấu".

Tuần qua, quỹ của Cathie Wood (được giao dịch với mã ARKK) đã giảm 12,6%, mức giảm tồi tệ nhất theo tuần kể từ tháng 2. Chỉ riêng ngày 3/12, Ark Innovation mất 5,5% giá trị.

Cú sập kinh hoàng khiến tất cả cổ phiếu mà Wood đầu tư đều mất 20% giá trị so với đỉnh, ngoại trừ 2 cổ phiếu là Trimble và Tesla. Dẫu vậy, chúng cũng thấp hơn 10% giá trị so với đỉnh gần đây. Ngược lại, những cổ phiếu như Berkeley Lights, Proto Labs và Skillz mà Wood đầu tư đều mất 80% so với đỉnh được thiết lập 52 tuần gần đây.

Gần đây, Wood đã trò chuyện với CNBC đồng thời khẳng định niềm tin với chiến lược của Ark, trong đó tập trung vào "sự đổi mới đột phá" trong các nền tảng kỹ thuật số như: Giải mã DNA, robotic, lưu trữ năng lượng, trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain.

Người phụ nữ này cũng khẳng định chiến lược của bà được thiết kế để tăng gấp 4 lần trong năm năm tới dù năm nay kém hiệu quả. Nhà quản lý danh mục này cũng kỳ vọng 5 năm tới sẽ mang lại "thời kỳ đổi mới ngoạn mục nhất mà chúng ta từng thấy".

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318