Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Thị trường chứng khoán đỏ lửa ngày 7-12-2021 Tin tức

Thị trường chứng khoán đỏ lửa ngày 7-12-2021

Thị trường chứng khoán thường được xem là tấm gương phản ánh nền kinh tế: khi kinh tế tốt thì TTCK đi lên và ngược lại, khi kinh tế suy thoái thì TTCK đi xuống. Thế nhưng Covid19 đã làm thay đổi tất cả, trong khi kinh tế Mỹ và nhiều nước rơi vào suy thoái thì chứng khoán lại thăng hoa.

Kể từ năm 2020 tới nay, bất chấp Covid-19 hoành hành trên thế giới, nhưng từ Đông sang Tây, từ Mỹ tới Ấn, từ Singapore tới Việt Nam, thị trường chứng khoán nhiều nước vẫn tăng trưởng ngoạn mục.

Sự tăng trưởng thị trường chứng khoán năm 2020 và tiếp diễn hiện tại có thể giải thích bởi 2 hiệu ứng TINA (There Is No Alternative – không có lựa chọn nào tốt hơn) và FOMO (Fear Of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ).

TINA là lời giải thích đầu tiên cho cơn sốt chứng khoán 2020 và thực tại. Covid-19 bùng lên trên thế giới khiến hoạt động kinh doanh và cuộc sống xã hội ở nhiều nơi ngưng trệ, nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân công, co bớt hoạt động kinh doanh và đầu tư. Dịch bệnh và các lệnh phong tỏa, giãn cách làm người dân các nước phải ở nhà nhiều hơn, thời gian nhàn rỗi muốn tìm kiếm thêm thu nhập - chính điều này thúc đẩy họ tìm đến kênh đầu tư, thay vì gửi tiền tiết kiệm với mức lãi suất thấp.

Xét độ thanh khoản thì chứng khoán không so sánh được với thị trường ngoại hối(FX), nhưng cơ bản các sàn giao dịch chứng khoán quốc gia là nơi huy động vốn hoạt động theo pháp luật và được bảo hộ bởi chính phủ. Đây được xem là kênh đầu tư chính thống so với FX hay Coin.

Mức vốn khởi điểm để tham gia thị trường chứng khoán có thể nói nhỏ hơn so với thị trường BĐS, đây cũng là sự lựa chọn cho những đối tượng có nguồn vốn bé.

Dòng tiền chảy vào chứng khoán khiến giá nhiều cổ phiếu tăng liên tục làm cho những người chậm chân càng thấy sốt ruột hơn, và hiệu ứng FOMO phát huy tác dụng không chỉ với từng cổ phiếu riêng lẻ mà với toàn bộ TTCK.

Xu hướng tăng của thị trường chỉ là phản ánh kỳ vọng, giống như đặt cược niềm tin vào sự phục hồi kinh tế, khi mà các ngân hàng trung ương liên tục có những chính sách tài khoá nhằm hỗ trợ vực dậy nền kinh tế.

Nếu nền kinh tế đi vào đà phục hồi, thì diễn biến tiếp theo của thị trường chứng khoán sẽ như thế nào...?

Tiếp tục lại là một dấu hỏi chấm ?!

Xét về Phân tích kỹ thuật thì đường giá đang test về hỗ trợ EMA và vùng hỗ trợ vùng 1275-1285, rồi tiếp tục đà tăng.

Nếu giá lủng 1225 thì tiên lượng hơi xấu cho thị trường.

Hy vọng anh em F0 mới vào thị trường k bị đu đỉnh phát này. Chúc moị người may mắn!
 

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính: 
https://zalo.me/g/poxwna763

Bài viết tham khảo