Đang tải

Thị trường ngoại hối có thể chỉ vượt nhẹ mức kháng cự và sẽ trở lại xu hướng giảm

Image by: Invest 318

Nhiều khả năng sẽ không có các đột phá trên thị trường ngoại hối trong tuần này. Đây là tuần cuối cùng của tháng 8 và đối với nhiều người, nó đồng nghĩa với việc kết thúc mùa hè.

Với những chuyến đi chơi cuối cùng đến bãi biển hoặc ngày tựu trường trong suy nghĩ của mọi người, đây theo truyền thống là giai đoạn các thị trường sẽ giảm chứ không phải tiếp tục tăng. Ảnh hưởng của tâm lý cuối tháng có thể dẫn đến một số biến động trong ngày vào ngày mai, nhưng những động thái đó thường không kéo dài.

Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang, một trong những sự kiện lớn nhất của mùa hè đã ở lại phía sau và chúng ta sẽ không còn nhiều nguy cơ. Thứ Sáu tuần trước, Chủ tịch Jerome Powell cho biết việc cắt giảm sẽ bắt đầu trong năm nay nhưng ông đã chưa đề cập đến thời gian cụ thể, điều này đã giới hạn mức tăng của đồng Đô la Mỹ và khiến lợi suất trái phiếu kho bạc giảm thấp hơn. Đồng bạc xanh đã phục hồi nhẹ trong ngày hôm nay, nhưng cũng chỉ tăng khiêm tốn. Fed rất có thể sẽ bắt đầu giảm mua tài sản vào tháng 9, nhưng cũng không có gì chắc chắn trong bối cảnh biến thể Delta vẫn đang hoành hành dữ dội.

Cơ hội hợp nhất trên thị trường ngoại hối thậm chí còn lớn hơn, với bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch sẽ chờ đợi cho đến khi báo cáo việc làm được công bố vì không có điều gì khác trên lịch kinh tế có thể thay đổi kỳ vọng đối với chính sách của Fed. Nhưng ngay cả báo cáo việc làm có thể cũng không mang lại nhiều bất ngờ. Nếu tăng trưởng biên chế phi nông nghiệp chậm lại như dự kiến, điều đó sẽ củng cố sự thận trọng của Fed. Nếu tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, nó sẽ thúc đẩy Fed hành động. Nhưng trừ một báo cáo đặc biệt yếu, đưa ra tín hiệu vào tháng 9 vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất. Đồng Đô la Mỹ sẽ vẫn đứng vững, với niềm tin của người tiêu dùng sẽ được phát hành. Cổ phiếu có thể đã đạt mức cao kỷ lục, nhưng những lo ngại về biến thể Delta sẽ khiến tâm lý giảm xuống.

Điều duy nhất có khả năng đột phá là các tỷ giá chéo, đặc biệt là trong 24 giờ tới, với báo cáo GDP quý II của Canada và Úc sẽ được phát hành. Canada đã dẫn đầu toàn cầu trong việc điều chỉnh chính sách, nhưng những hạn chế cứng rắn đã được đưa ra vào đầu quý II vẫn còn đó. Các tỉnh như Ontario, hiện đang ở Bước 3 của quá trình mở cửa trở lại, đã không chuyển sang Bước 1 cho đến ngày 11 tháng 6, và trong khi Quebec bắt đầu nới lỏng các hạn chế vào cuối tháng 5, nó đã không chuyển sang ‘xanh’ cho đến cuối tháng Sáu. Vì vậy, trong phần lớn thời gian của quý này, nhu cầu ở Canada bị hạn chế.

Tại Úc, các đợt bùng phát mới được phát hiện trong quý hai, với Victoria bước vào thời kỳ đóng cửa lần thứ tư, thứ năm và bây giờ là thứ sáu. Vào ngày 25 tháng 6, Sydney đã bị đóng cửa, và tình trạng này vẫn được duy trì cho đến ngày hôm nay. Úc đang đứng trước nguy cơ suy thoái kép và chúng ta sẽ thấy một diễn biến theo hướng đó trong quý hai, với tốc độ tăng trưởng chậm lại về mặt vật chất. Các nhà kinh tế vẫn đang dự đoán tốc độ tăng trưởng dương, nhưng nếu GDP chuyển sang âm, AUD có thể kéo dài mức thua lỗ nhanh chóng.

Chỉ số CPI của Eurozone và dữ liệu thị trường lao động Đức sẽ được công bố vào thứ Ba. Với lạm phát của Đức đạt mức cao nhất trong 13 năm, EUR/USD đạt mức cao nhất trong một tuần. Mức tăng của EUR là khiêm tốn nhưng có thể tăng tốc nếu CPI và các con số thị trường lao động bất ngờ đi lên.

(Theo Kathy Lien)

Tags:

Biên tập viên Invest318