Đang tải

Thị trường tiền ảo hồi phục, Bitcoin vượt ngưỡng 41,000 USD

Image by: Invest 318

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, lấy lại mốc 41,000 USD giữa đà leo dốc trên thị trường tiền kỹ thuật số trong ngày 09/03.

Bitcoin tăng 8.5% lên 41,790 USD, trong khi Ethereum tăng 6.7%. Terra – nằm trong top 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất – tăng 17% trong 24h qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Bitcoin đã dao động trong phạm vi 35,000-45,000 USD trong năm nay. Đà tăng vẫn diễn ra mặc dù xung đột Nga-Ukraine ngày càng leo thang và thị trường hàng hóa biến động mạnh.

Tổng thống Biden sắp ký sắc lệnh nhằm phát hành tiền điện tử chính thức

Nhà đầu tư đang chờ đợi sắc lệnh điều hành về tiền ảo từ Tổng thống Joe Biden trong tuần này, trong đó chỉ ra đường đi nước bước của chính quyền Mỹ dành cho tiền kỹ thuật số.

Năm ngoái, Nhà Trắng cho biết họ đang xem xét giám sát thị trường tiền điện tử, bao gồm một sắc lệnh hành pháp, để đối phó với mối đe doạ ngày càng tăng từ hoạt động tấn công tin tặc đòi tiền chuộc và các hình thức tội phạm mạng khác.

Sắc lệnh của ông Biden sẽ đặt ra thời hạn 180 ngày để các bộ, ngành hoàn tất báo cáo về “tương lai của tiền” và vai trò của các đồng tiền số trong môi trường thay đổi không ngừng.

“Chúng ta có thể thấy sự thay đổi đáng kể về chính sách sau 180 ngày. Đây có thể là bước đi nhằm tiến tới việc tạo ra một đồng tiền số chính thức của ngân hàng trung ương”, nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, báo cáo của các bộ, ngành cũng có thể nêu ra nhiều quan ngại về việc tạo ra đồng tiền số chính thức của Mỹ, hoặc kết luận rằng bước đi này cần được Quốc hội phê chuẩn, nguồn tin cho biết.

Sắc lệnh dự kiến được ông Biden ký vào ngày 09/03, giữa bối cảnh đang có lo ngại rằng giới tinh hoa Nga có thể dùng tiền điện tử để tránh các biện pháp trừng phạt của phương Tây sau khi Nga gần như bị cách ly với kinh tế toàn cầu, cũng như việc Trung Quốc và các nền kinh tế khác đã và đang tạo ra đồng tiền điện tử riêng của họ.

(Theo Bloomberg)

Tags:

Biên tập viên Invest318